રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદડો રૂપાળો કેવો મારો
દડૂક, દડૂક દડે
ઊંચો જો ઉછાળું તો તો
આકાશે જઈ અડે.–દડો.
ચાંદા જેવો સૂરજ જેવો
ગોળ ગોળ ગબડે
વાંકોચૂકો સીધો જાતો
ગડગડ ગબડી પડે–દડો.
ચાંદો સૂરજ આભે દડતા
એને કોણ નડે
જો દડો આ ગબડાવું તો
કંઈ કંઈ વચમાં અડે–દડો.
ભોંય પછાડું તોયે પાછો
ઉછળી ઊંચો ચડે
જ્યાં નાખું ત્યાં જાય ગબડતો
મઝા મને બહુ પડે–દડો.
daDo rupalo kewo maro
daDuk, daDuk daDe
uncho jo uchhalun to to
akashe jai aDe –daDo
chanda jewo suraj jewo
gol gol gabDe
wankochuko sidho jato
gaDgaD gabDi paDe–daDo
chando suraj aabhe daDta
ene kon naDe
jo daDo aa gabDawun to
kani kani wachman aDe–daDo
bhonya pachhaDun toye pachho
uchhli uncho chaDe
jyan nakhun tyan jay gabaDto
majha mane bahu paDe–daDo
daDo rupalo kewo maro
daDuk, daDuk daDe
uncho jo uchhalun to to
akashe jai aDe –daDo
chanda jewo suraj jewo
gol gol gabDe
wankochuko sidho jato
gaDgaD gabDi paDe–daDo
chando suraj aabhe daDta
ene kon naDe
jo daDo aa gabDawun to
kani kani wachman aDe–daDo
bhonya pachhaDun toye pachho
uchhli uncho chaDe
jyan nakhun tyan jay gabaDto
majha mane bahu paDe–daDo
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ