ચૂંદડી ચૌદ લોકમાં ગોતું,
આભમાં ગોતું
ગોળમાં ગોતું
સાત પાતળે ઘૂમતી ગોતું–ચૂંદડી.
ચૂંદડી ચાર રંગમાં બોળી
લાલપીળા પરભાતમાં બોળી
ચાંદની પૂનમ રાતમાં બોળી
વીજળીકેરા હોજમાં બોળી
મેઘધનુના ધોધમાં બોળી–ચૂંદડી.
ચૂંદડી ચારલોકમાં ઓઢું
માનસરોવર ઝીલતી ઓઢું
આભની વેલ્યે વીણતી ઓઢું
ડુંગર ડુંગર દોડતી ઓઢું
વાયરા ઉપર પોઢતી ઓઢું–ચૂંદડી.
ચૂંદડી ચાર છેડલે ફાટી
રાસડા લેતાં
તાળીઓ લેતાં
સાગરે નહાતાં નીરમાં ફાટી–ચૂંદડી.
chundDi chaud lokman gotun,
abhman gotun
golman gotun
sat patle ghumti gotun–chundDi
chundDi chaar rangman boli
lalpila parbhatman boli
chandni punam ratman boli
wijlikera hojman boli
meghadhanuna dhodhman boli–chundDi
chundDi charlokman oDhun
manasrowar jhilti oDhun
abhni welye winti oDhun
Dungar Dungar doDti oDhun
wayra upar poDhti oDhun–chundDi
chundDi chaar chheDle phati
rasDa letan
talio letan
sagre nahatan nirman phati–chundDi
chundDi chaud lokman gotun,
abhman gotun
golman gotun
sat patle ghumti gotun–chundDi
chundDi chaar rangman boli
lalpila parbhatman boli
chandni punam ratman boli
wijlikera hojman boli
meghadhanuna dhodhman boli–chundDi
chundDi charlokman oDhun
manasrowar jhilti oDhun
abhni welye winti oDhun
Dungar Dungar doDti oDhun
wayra upar poDhti oDhun–chundDi
chundDi chaar chheDle phati
rasDa letan
talio letan
sagre nahatan nirman phati–chundDi
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ