રાત
raat
મોહિનીચંદ્ર
Mohinichandra
રાત રે રાત, બહેન રાત રે રાત!
કોણે ચોડ્યો ચંદ્ર તારે લલાટ?
રાત રે રાત, બહેન રાત રે રાત!
કોણે ગૂંથી તુંમાં તારલાની ભાત?
રાત રે રાત, બહેન રાત રે રાત!
ક્યાં રે મૂક્યા અમ સૂરજતાત?
રાત રે રાત, બહેન રાત રે રાત!
જીવનમાં મારે તારો સંગાથ!
raat re raat, bahen raat re raat!
kone choDyo chandr tare lalat?
raat re raat, bahen raat re raat!
kone gunthi tunman tarlani bhat?
raat re raat, bahen raat re raat!
kyan re mukya am surajtat?
raat re raat, bahen raat re raat!
jiwanman mare taro sangath!
raat re raat, bahen raat re raat!
kone choDyo chandr tare lalat?
raat re raat, bahen raat re raat!
kone gunthi tunman tarlani bhat?
raat re raat, bahen raat re raat!
kyan re mukya am surajtat?
raat re raat, bahen raat re raat!
jiwanman mare taro sangath!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945