રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચાલોને દોસ્ત સૌ ઘૂમવાને,
ઘૂમવાને વન ભમવાને–ચાલોને.
રે’શું ને સૂશું ઝાડોના ઝુંડમાં,
ના’શુ ને ધોશું ઝરણા ને કુંડમાં;
ખાટાં મીઠાં ફળ જમવાને–ચાલોને.
હરણાં ને સસલાં શુ જો’શું દોટ દેવા,
વગડામાં વાઘ સિંહ જો’શું છે કેવા;
પંખીની સાથ વળી રમવાને–ચાલોને.
લાંબા લાંભા શું ભરશું સૌ ઠેકડા,
ચઢશું ઓળંગશું ખાડા ને ટેકરા;
સંકટ પડે તોય ખમવાને–ચાલોને.
chalone dost sau ghumwane,
ghumwane wan bhamwane–chalone
re’shun ne sushun jhaDona jhunDman,
na’shu ne dhoshun jharna ne kunDman;
khatan mithan phal jamwane–chalone
harnan ne saslan shu jo’shun dot dewa,
wagDaman wagh sinh jo’shun chhe kewa;
pankhini sath wali ramwane–chalone
lamba lambha shun bharashun sau thekDa,
chaDhashun olangashun khaDa ne tekara;
sankat paDe toy khamwane–chalone
chalone dost sau ghumwane,
ghumwane wan bhamwane–chalone
re’shun ne sushun jhaDona jhunDman,
na’shu ne dhoshun jharna ne kunDman;
khatan mithan phal jamwane–chalone
harnan ne saslan shu jo’shun dot dewa,
wagDaman wagh sinh jo’shun chhe kewa;
pankhini sath wali ramwane–chalone
lamba lambha shun bharashun sau thekDa,
chaDhashun olangashun khaDa ne tekara;
sankat paDe toy khamwane–chalone
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978