હું તો ભાઈની પાટી લઈને કે લખવા બેઠી’તી,
ભાઈ દોડતો દોડતો આવ્યો ને પાટી લઈ લીધી.
હું તો બેનની ચોપડી લઈને કે વાંચવા બેઠી’તી,
બેન દોડતી દોડતી આવી ને ચોપડી લઈ લીઘી.
હું તો વાટકી હાથમાં લઈને કે માંઝવા બેઠી’તી,
બા દોડતી દોડતી આવી ને વાટકી લઈ લીધી.
હું આડણી વેલણ લઈને કે રોટલી વણતી’તી,
બા દોડતી દોડતી આવીને આડણી લઈ લીધી.
મેં તો વેલણ ફેંકી દીધું ને રોવા લાગી ગઈ,
ને રડતાં રડતાં હું તો રસોડામાં ઊંઘી ગઈ!
hun to bhaini pati laine ke lakhwa bethi’ti,
bhai doDto doDto aawyo ne pati lai lidhi
hun to benni chopDi laine ke wanchwa bethi’ti,
ben doDti doDti aawi ne chopDi lai lighi
hun to watki hathman laine ke manjhwa bethi’ti,
ba doDti doDti aawi ne watki lai lidhi
hun aaDni welan laine ke rotli wanti’ti,
ba doDti doDti awine aaDni lai lidhi
mein to welan phenki didhun ne rowa lagi gai,
ne raDtan raDtan hun to rasoDaman unghi gai!
hun to bhaini pati laine ke lakhwa bethi’ti,
bhai doDto doDto aawyo ne pati lai lidhi
hun to benni chopDi laine ke wanchwa bethi’ti,
ben doDti doDti aawi ne chopDi lai lighi
hun to watki hathman laine ke manjhwa bethi’ti,
ba doDti doDti aawi ne watki lai lidhi
hun aaDni welan laine ke rotli wanti’ti,
ba doDti doDti awine aaDni lai lidhi
mein to welan phenki didhun ne rowa lagi gai,
ne raDtan raDtan hun to rasoDaman unghi gai!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 59)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ