રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબે’ન બેઠી ગોખમાં,
ચાંદો આવ્યો ચોકમાં.
બે’ન લાવી પાથરણું,
ચાંદો લાવ્યો ચાંદરણું.
પાથરણા પર ચાંદરણું,
ને ચાંદરણા પર પારણું.
ચાંદો બેઠો પારણે,
બે’ન બેઠી બારણે.
બે’ને ગાયા હાલા,
ચાંદાને લાગ્યા વા’લા.
બે’નનો હાલો પૂરો થયો,
ચાંદો રમતાં ઊંઘી ગયો.
બે’નના હાલા ચાંદે લીધા,
બે’નને તારા રમવા દીધા.
be’na bethi gokhman,
chando aawyo chokman
be’na lawi patharanun,
chando lawyo chandaranun
patharna par chandaranun,
ne chandarna par paranun
chando betho parne,
be’na bethi barne
be’ne gaya hala,
chandane lagya wa’la
be’nano halo puro thayo,
chando ramtan unghi gayo
be’nana hala chande lidha,
be’nane tara ramwa didha
be’na bethi gokhman,
chando aawyo chokman
be’na lawi patharanun,
chando lawyo chandaranun
patharna par chandaranun,
ne chandarna par paranun
chando betho parne,
be’na bethi barne
be’ne gaya hala,
chandane lagya wa’la
be’nano halo puro thayo,
chando ramtan unghi gayo
be’nana hala chande lidha,
be’nane tara ramwa didha
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982