
ઘડીક અધઘડી આવજે રે
કે નીંદરડી!
મારી ટમીબહેનની આંખમાં આવજે રે
કે નીંદરડી!
મીઠાં મીઠાં સોણલાં લાવજે રે
કે નીંદરડી!
એક સોના-વાટકડી ઘોળજે રે
કે નીંદરડી!
મારી બેનીના પાય કંકોળજે રે
કે નીંદરડી!
એક તારા–ટીબકડી ચોડજે રે
કે નીંદરડી!
બીજ ભેળી રૂપકડી જોડજે રે
કે નીંદરડી!
આલા લીલા વાંસની વાંસળી રે
કે નીંદરડી!
મારી બેની સુણે ને ઉતાવળી રે
કે નીંદરડી!
કાંઈ નીલમપરીના નિવાસમાં રે
કે નીંદરડી!
બેની ઘૂમે છે રમઝટ રાસમાં રે
કે નીંદરડી!
જાણે ફોરમતી ફૂલની ફૂદડી રે
કે નીંદરડી!
મારી બેનીની નવરંગ ચૂંદડી રે
કે નીંદરડી!
જાય લળી લળી પરીઓ વારણે રે
કે નીંદરડી!
મારી બેનીના પોપટ-પારણે રે
કે નીંદરડી!
કાંઈ ચાંદનીની ચાદર ઓઢાડજે રે
કે નીંદરડી!
મારી બેનીને પ્રીતે પોઢાડજે રે
કે નીંદરડી!
ghaDik adhaghDi aawje re
ke nindarDi!
mari tamibhenni ankhman aawje re
ke nindarDi!
mithan mithan sonlan lawje re
ke nindarDi!
ek sona watakDi gholje re
ke nindarDi!
mari benina pay kankolje re
ke nindarDi!
ek tara–tibakDi choDje re
ke nindarDi!
beej bheli rupakDi joDje re
ke nindarDi!
ala lila wansni wansli re
ke nindarDi!
mari beni sune ne utawli re
ke nindarDi!
kani nilamaprina niwasman re
ke nindarDi!
beni ghume chhe ramjhat rasman re
ke nindarDi!
jane phoramti phulni phudDi re
ke nindarDi!
mari benini nawrang chundDi re
ke nindarDi!
jay lali lali pario warne re
ke nindarDi!
mari benina popat parne re
ke nindarDi!
kani chandnini chadar oDhaDje re
ke nindarDi!
mari benine prite poDhaDje re
ke nindarDi!
ghaDik adhaghDi aawje re
ke nindarDi!
mari tamibhenni ankhman aawje re
ke nindarDi!
mithan mithan sonlan lawje re
ke nindarDi!
ek sona watakDi gholje re
ke nindarDi!
mari benina pay kankolje re
ke nindarDi!
ek tara–tibakDi choDje re
ke nindarDi!
beej bheli rupakDi joDje re
ke nindarDi!
ala lila wansni wansli re
ke nindarDi!
mari beni sune ne utawli re
ke nindarDi!
kani nilamaprina niwasman re
ke nindarDi!
beni ghume chhe ramjhat rasman re
ke nindarDi!
jane phoramti phulni phudDi re
ke nindarDi!
mari benini nawrang chundDi re
ke nindarDi!
jay lali lali pario warne re
ke nindarDi!
mari benina popat parne re
ke nindarDi!
kani chandnini chadar oDhaDje re
ke nindarDi!
mari benine prite poDhaDje re
ke nindarDi!



સ્રોત
- પુસ્તક : ઝબૂક વીજળી ઝબૂક - ભાગ ૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સર્જક : મકરન્દ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1991
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ