રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદરિયાનાં મોજાં પર મૂકી છે દોટ,
અમે બાળક તો દરિયાનાં મોજાં;
વાદળને મ્હેલ રમ્યાં વાદળને કોટ,
અમે બાળક સૌ વાદળનાં ફોરાં.
ફૂલો આ મલકે છે વહેલી સવાર,
અમે ફૂલોનાં ભેરુઓ ભોળાં;
ઝળકે છે રોજ રોજ તારા-વણઝાર,
અમે એનાં યે ફરફરતાં છોગાં.
ઘરઘરમાં સીમસીમ ઊઠે કલ્લોલ,
અમે બાળક તો કલરવનાં મોજાં;
દેવોનાં હૈયાંની કૂણેરી કોર,
અમે બાળક સૌ અમરતનાં ફોરાં
dariyanan mojan par muki chhe dot,
ame balak to dariyanan mojan;
wadalne mhel ramyan wadalne kot,
ame balak sau wadalnan phoran
phulo aa malke chhe waheli sawar,
ame phulonan bheruo bholan;
jhalke chhe roj roj tara wanjhar,
ame enan ye pharaphartan chhogan
gharagharman simsim uthe kallol,
ame balak to kalarawnan mojan;
dewonan haiyanni kuneri kor,
ame balak sau amaratnan phoran
dariyanan mojan par muki chhe dot,
ame balak to dariyanan mojan;
wadalne mhel ramyan wadalne kot,
ame balak sau wadalnan phoran
phulo aa malke chhe waheli sawar,
ame phulonan bheruo bholan;
jhalke chhe roj roj tara wanjhar,
ame enan ye pharaphartan chhogan
gharagharman simsim uthe kallol,
ame balak to kalarawnan mojan;
dewonan haiyanni kuneri kor,
ame balak sau amaratnan phoran
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982