રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજો પેલી બકરીનું બચ્ચું
કૂદ કૂદ કૂદકા મારે;
વાંકી ડોકે, ઠમ ઠમ ઠમકે
કેવું હરખાયે ભારે!
રે પેલી બકરી મા એની
પાસે ના હોય જ્યારે;
બેં બેં બેં બેં કરતું એ તો
બૂમો પાડે ત્યારે!
માતા આવે ત્યારે કેવું
બચ બચ કરતું ધાવે;
ધાવી પાછું કૂદકા મારે
કેવો હરખ એને આવે!
હું પણ મારી માડી આવે
તો કેવો હરખાઉં રે;
મા, મા, મા, કરતો હું તો
કેવો પાસે જાઉં રે!
jo peli bakrinun bachchun
kood kood kudka mare;
wanki Doke, tham tham thamke
kewun harkhaye bhare!
re peli bakri ma eni
pase na hoy jyare;
ben ben ben ben karatun e to
bumo paDe tyare!
mata aawe tyare kewun
bach bach karatun dhawe;
dhawi pachhun kudka mare
kewo harakh ene aawe!
hun pan mari maDi aawe
to kewo harkhaun re;
ma, ma, ma, karto hun to
kewo pase jaun re!
jo peli bakrinun bachchun
kood kood kudka mare;
wanki Doke, tham tham thamke
kewun harkhaye bhare!
re peli bakri ma eni
pase na hoy jyare;
ben ben ben ben karatun e to
bumo paDe tyare!
mata aawe tyare kewun
bach bach karatun dhawe;
dhawi pachhun kudka mare
kewo harakh ene aawe!
hun pan mari maDi aawe
to kewo harkhaun re;
ma, ma, ma, karto hun to
kewo pase jaun re!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ