રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે રે સુંદરવનના સૂડલા
અમે તો તમ કંઠનો કિલકાર :
અમે રે બહેની ને તમે બંધવા,
મનના મળ્યા તારેતાર!
એક રે ક્યારીમાં દોનોં મ્હોરિયાં.
તમે રે ઘૂઘરિયાળી ઝાંઝરી,
અમે તો એક ઝીણેરો ઝણકાર :
અમે રે બાંધવ તમે બહેનડી.
મનના મળ્યા તારેતાર!
એક રે ક્યારીમાં દોનોં મ્હોરિયાં.
તમે રે છત્તર એમ છાંયડી, ,
અમે ધરીએ તમારો આકાર :
અમે રે બહેની ને તમે બંધવા,
મનના માળ્યા તારેતાર!
એક રે ક્યારીમાં દોનોં મ્હોરિયાં.
તમે રે મીઠેરા જળની વાવડી,
અમે તો એક પથ્થરનો પગથાર :
અમે રે બાંધવ તમે બહેનડી,
મનના મળ્યા તારેતાર!
એક રે ક્યારીમાં દોનોં મ્હોરિયાં.
તમે રે મહિયરગઢના મોરલા,
અમે તો એ ગઢની કિનાર :
અમે રે બહેની ને તમે બંધવા,
મનના મળ્યા તારેતાર
એક રે ક્યારીમાં દોનોં મ્હોરિયાં.
tame re sundarawanna suDla
ame to tam kanthno kilkar ha
ame re baheni ne tame bandhwa,
manna malya taretar!
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re ghughariyali jhanjhri,
ame to ek jhinero jhankar ha
ame re bandhaw tame bahenDi
manna malya taretar!
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re chhattar em chhanyDi, ,
ame dhariye tamaro akar ha
ame re baheni ne tame bandhwa,
manna malya taretar!
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re mithera jalni wawDi,
ame to ek paththarno pagthar ha
ame re bandhaw tame bahenDi,
manna malya taretar!
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re mahiyaragaDhna morla,
ame to e gaDhni kinar ha
ame re baheni ne tame bandhwa,
manna malya taretar
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re sundarawanna suDla
ame to tam kanthno kilkar ha
ame re baheni ne tame bandhwa,
manna malya taretar!
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re ghughariyali jhanjhri,
ame to ek jhinero jhankar ha
ame re bandhaw tame bahenDi
manna malya taretar!
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re chhattar em chhanyDi, ,
ame dhariye tamaro akar ha
ame re baheni ne tame bandhwa,
manna malya taretar!
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re mithera jalni wawDi,
ame to ek paththarno pagthar ha
ame re bandhaw tame bahenDi,
manna malya taretar!
ek re kyariman donon mhoriyan
tame re mahiyaragaDhna morla,
ame to e gaDhni kinar ha
ame re baheni ne tame bandhwa,
manna malya taretar
ek re kyariman donon mhoriyan
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982