સોનેરીરૂપેરી રંગભરી વાદળીઓ
આકાશે ઊડી ઊડી જાય,
એવી એક વાદળી જો ઊતરે બા આંગણામાં
મનમાં બા એવું એવું થાય,
ખોળલામાં બેસીને સોનેરી વાદળીના
તારલાના દેશોમાં ઊપડે આ ભાઈ.
કહે ને બા જાણે તું તારલાના દેશોને,
પરીઓની વાત બધી વાંચી?
ચાંદમાં બેસીને ડોસલી જે વાત કહે,
કહે ને બા વાત બધી સાચી?
બા કહું છું ના મને આવે વિસવાસ નહિ,
જૂની એ વાત નથી સાચી,
કોક દીએ સોનેરી વાદળીઓ આવે ને,
બેસીને ઊડવાનું થાય!
તારા ને પરીઓ ને ચાંદાની ડોસલીને
ગોતીને લાવશે આ ભાઈ.
soneriruperi rangabhri wadlio
akashe uDi uDi jay,
ewi ek wadli jo utre ba angnaman
manman ba ewun ewun thay,
khollaman besine soneri wadlina
tarlana deshoman upDe aa bhai
kahe ne ba jane tun tarlana deshone,
parioni wat badhi wanchi?
chandman besine Dosli je wat kahe,
kahe ne ba wat badhi sachi?
ba kahun chhun na mane aawe wiswas nahi,
juni e wat nathi sachi,
kok diye soneri wadlio aawe ne,
besine uDwanun thay!
tara ne pario ne chandani Dosline
gotine lawshe aa bhai
soneriruperi rangabhri wadlio
akashe uDi uDi jay,
ewi ek wadli jo utre ba angnaman
manman ba ewun ewun thay,
khollaman besine soneri wadlina
tarlana deshoman upDe aa bhai
kahe ne ba jane tun tarlana deshone,
parioni wat badhi wanchi?
chandman besine Dosli je wat kahe,
kahe ne ba wat badhi sachi?
ba kahun chhun na mane aawe wiswas nahi,
juni e wat nathi sachi,
kok diye soneri wadlio aawe ne,
besine uDwanun thay!
tara ne pario ne chandani Dosline
gotine lawshe aa bhai
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945