ચાલે મારી બાબાગાડી,
કેવી મઝાની જોને ગાડી!
શેરીએ ઘૂમે બાબાગાડી,
જોરથી જેવી સીટી વગાડી–
ચાલવા લાગી બાબાગાડી!
કેવી મઝાની બાબાગાડી
બચુડીને બા! રમવા મેલો,
લાગવા નઈ દઉં જરાય હેલો,
બતાવું બાબાગાડી-ખેલો
એવી મઝાની બાબાગાડી!
ખટખટ કરતી બાબાગાડી,
ઓળંગે પૂલ, નદી ને ખાડી,
વચમાં લીલીછમ વન-ઝાડી.
કેવી મઝાની બાબાગાડી!
બારે બા! મારી બાબાગાડી
ભગાભાની ભેંસ ભગાડી–
આ ભાથીડે સીટી વગાડી,
બાહ મઝાની બાબાગાડી!
chale mari babagaDi,
kewi majhani jone gaDi!
sheriye ghume babagaDi,
jorthi jewi siti wagaDi–
chalwa lagi babagaDi!
kewi majhani babagaDi
bachuDine ba! ramwa melo,
lagwa nai daun jaray helo,
batawun babagaDi khelo
ewi majhani babagaDi!
khatkhat karti babagaDi,
olange pool, nadi ne khaDi,
wachman lilichham wan jhaDi
kewi majhani babagaDi!
bare ba! mari babagaDi
bhagabhani bens bhagaDi–
a bhathiDe siti wagaDi,
bah majhani babagaDi!
chale mari babagaDi,
kewi majhani jone gaDi!
sheriye ghume babagaDi,
jorthi jewi siti wagaDi–
chalwa lagi babagaDi!
kewi majhani babagaDi
bachuDine ba! ramwa melo,
lagwa nai daun jaray helo,
batawun babagaDi khelo
ewi majhani babagaDi!
khatkhat karti babagaDi,
olange pool, nadi ne khaDi,
wachman lilichham wan jhaDi
kewi majhani babagaDi!
bare ba! mari babagaDi
bhagabhani bens bhagaDi–
a bhathiDe siti wagaDi,
bah majhani babagaDi!
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982