રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલ્યો, લ્યો, તમ્મરના લાકડાનો ભારે
તમ્મરનો ભારો, તમ્મરનો!
વહેલાં ઊઠીને દરિયે રે જઈએ,
ગોઠણ સુધી ગારામાં પડીએ,
તોયે ન આવતો આરો!
તમ્મરનો ભારો, તમ્મરનો ભારો!
–લ્યો.
હાથમાં કુહાડી ને માથે રે પોટલાં
ભાતામાં મરચાં ને ટાઢા રે રોટલા,
બપ્પોરે ખાવાનો વારો!
તમ્મરનો ભારો, તમ્મરનો ભારો!
–લ્યો.
જેમ તેમ ઝટપટ કાપીકૂપીને,
તમ્મરનાં લાકડાં ભેળાં કરીને,
સીંદરીએ બાંધીએ ભારો!
તમ્મરનો ભારો, તમ્મરનો ભારો!
–લ્યો.
સાંજ પડે ત્યારે ઘર ભેળાં થઈએ,
થાકી થાકી ને પોઢી રે જઈએ,
બીજે દિ’ વેચવાનો વારો!
તમ્મરનો ભારો, તમ્મરનો ભારો!
–લ્યો.
lyo, lyo, tammarna lakDano bhare
tammarno bharo, tammarno!
wahelan uthine dariye re jaiye,
gothan sudhi garaman paDiye,
toye na aawto aaro!
tammarno bharo, tammarno bharo!
–lyo
hathman kuhaDi ne mathe re potlan
bhataman marchan ne taDha re rotla,
bappore khawano waro!
tammarno bharo, tammarno bharo!
–lyo
jem tem jhatpat kapikupine,
tammarnan lakDan bhelan karine,
sindriye bandhiye bharo!
tammarno bharo, tammarno bharo!
–lyo
sanj paDe tyare ghar bhelan thaiye,
thaki thaki ne poDhi re jaiye,
bije di’ wechwano waro!
tammarno bharo, tammarno bharo!
–lyo
lyo, lyo, tammarna lakDano bhare
tammarno bharo, tammarno!
wahelan uthine dariye re jaiye,
gothan sudhi garaman paDiye,
toye na aawto aaro!
tammarno bharo, tammarno bharo!
–lyo
hathman kuhaDi ne mathe re potlan
bhataman marchan ne taDha re rotla,
bappore khawano waro!
tammarno bharo, tammarno bharo!
–lyo
jem tem jhatpat kapikupine,
tammarnan lakDan bhelan karine,
sindriye bandhiye bharo!
tammarno bharo, tammarno bharo!
–lyo
sanj paDe tyare ghar bhelan thaiye,
thaki thaki ne poDhi re jaiye,
bije di’ wechwano waro!
tammarno bharo, tammarno bharo!
–lyo
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1978
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ