રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈને ના આલું....! કોઈને ના આલું....!
મારા ગજવામાં ગાણું છાનું છાનું....!
પંખાળો ઘોડલો રે મોકલ્યો સોના પરીએ;
ઊડણ ખટોલો રે મોકલ્યો રૂપા પરીએ;
મારે ઊડવાને આભલું નાનું નાનું....!
મારા ગજવામાં ગાણું છાનું છાનું....!
–કોઈને ના આલું.....(૧)
સોનેરી ઝભલું રે મોકલ્યું દાદા સૂરજે;
રૂપાળું છોગલું રે મોકલ્યું મામા ચંદરે;
મારે જોવું દર્પણ નાનું નાનું....!
મારા ગજવામાં ગાણું છાનું છાનું....!
–કોઈને ના આલું....(ર)
ગેડી સોનાની રે મોકલી રાજાના કુંવરે;
દડી રૂપાની રે મોકલી રાજાની રાણીએ;
મારે રમવાને આંગણું નાનું નાનું....!
મારા ગજવામાં ગાણું છાનું છાનું....!
–કોઈને ના આલું....(૪)
ઝમક ઝાંઝરી રે મોકલી ગોપી રાધાએ;
મધુર વાંસળી રે મોકલી ગોવાળ કાનુડે;
મારે થનગનવા મધુવન નાનું નાનું....!
મારા ગજવામાં ગાણું છાનું છાનું....!
–કોઈને ના આલું....(4)
koine na alun ! koine na alun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
pankhalo ghoDlo re mokalyo sona pariye;
uDan khatolo re mokalyo rupa pariye;
mare uDwane abhalun nanun nanun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
–koine na alun (1)
soneri jhabhalun re mokalyun dada surje;
rupalun chhogalun re mokalyun mama chandre;
mare jowun darpan nanun nanun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
–koine na alun (ra)
geDi sonani re mokli rajana kunwre;
daDi rupani re mokli rajani raniye;
mare ramwane anganun nanun nanun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
–koine na alun (4)
jhamak jhanjhri re mokli gopi radhaye;
madhur wansli re mokli gowal kanuDe;
mare thanaganwa madhuwan nanun nanun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
–koine na alun (4)
koine na alun ! koine na alun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
pankhalo ghoDlo re mokalyo sona pariye;
uDan khatolo re mokalyo rupa pariye;
mare uDwane abhalun nanun nanun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
–koine na alun (1)
soneri jhabhalun re mokalyun dada surje;
rupalun chhogalun re mokalyun mama chandre;
mare jowun darpan nanun nanun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
–koine na alun (ra)
geDi sonani re mokli rajana kunwre;
daDi rupani re mokli rajani raniye;
mare ramwane anganun nanun nanun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
–koine na alun (4)
jhamak jhanjhri re mokli gopi radhaye;
madhur wansli re mokli gowal kanuDe;
mare thanaganwa madhuwan nanun nanun !
mara gajwaman ganun chhanun chhanun !
–koine na alun (4)
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982