રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગળ્યા ગળ્યા ગોળની
ગળી ગળી ગાંગડી.
ગળ્યો ગળ્યો ગોળ ગમ્યો
લાડકાંને લહેર પડી.
ગળી ગળી ગાંગડી....ગળ્યા.
ટાબરિયાં ટોળી મળી
દાદાજીને ઘેરી વળી
દાદાજી અમને દો
ગળી ગળી ગાંગડી....ગળ્યા.
ભાઈને બહુ ભાવતો
બહેનને બોલાવતો :
દોડ દોડ દાદા દે
ગળી ગળી ગાંગડી....ગળ્યા.
મોંમાં મમળાવતાં
ધીમાં પીગળાવતાં
જીભે ચગળાવતાં
ગળી ગળી ગાંગડી....ગળ્યા.
galya galya golni
gali gali gangDi
galyo galyo gol gamyo
laDkanne laher paDi
gali gali gangDi galya
tabariyan toli mali
dadajine gheri wali
dadaji amne do
gali gali gangDi galya
bhaine bahu bhawto
bahenne bolawto ha
doD doD dada de
gali gali gangDi galya
monman mamlawtan
dhiman piglawtan
jibhe chaglawtan
gali gali gangDi galya
galya galya golni
gali gali gangDi
galyo galyo gol gamyo
laDkanne laher paDi
gali gali gangDi galya
tabariyan toli mali
dadajine gheri wali
dadaji amne do
gali gali gangDi galya
bhaine bahu bhawto
bahenne bolawto ha
doD doD dada de
gali gali gangDi galya
monman mamlawtan
dhiman piglawtan
jibhe chaglawtan
gali gali gangDi galya
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982