રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગામને ગોંદરે ગાડું આવે, ગાડું આવે!
નાનો નાગર એને હાંકી લાવે, હાંકી લાવે!
–ગામને.
પહેરી છે પોતડી, પગમાં છે મોજડી,
અંગે અંગરખી પહેરી આવે, પહેરી આવે!
ફોફાં એ ફોલતો, સીંગચણા ફાકતો,
ફાળિયું સમારતો હાલ્યો આવે, હાલ્યો આવે!
–ગામને.
બળદોને હાંકતો પૂંછડું આમળતો
ડચકારા ડચડચ દેતો આવે, દેતો આવે!
–ગામને.
પૂળાનો ભાર ભર્યો, ઊંચે આકાશ ચડ્યો,
માથું એ છાયામાં ઢાંકી આવે, ઢાંકી આવે!
–ગામને.
gamne gondre gaDun aawe, gaDun aawe!
nano nagar ene hanki lawe, hanki lawe!
–gamne
paheri chhe potDi, pagman chhe mojDi,
ange angarkhi paheri aawe, paheri aawe!
phophan e pholto, singachna phakto,
phaliyun samarto halyo aawe, halyo aawe!
–gamne
baldone hankto punchhaDun amalto
Dachkara DachDach deto aawe, deto aawe!
–gamne
pulano bhaar bharyo, unche akash chaDyo,
mathun e chhayaman Dhanki aawe, Dhanki aawe!
–gamne
gamne gondre gaDun aawe, gaDun aawe!
nano nagar ene hanki lawe, hanki lawe!
–gamne
paheri chhe potDi, pagman chhe mojDi,
ange angarkhi paheri aawe, paheri aawe!
phophan e pholto, singachna phakto,
phaliyun samarto halyo aawe, halyo aawe!
–gamne
baldone hankto punchhaDun amalto
Dachkara DachDach deto aawe, deto aawe!
–gamne
pulano bhaar bharyo, unche akash chaDyo,
mathun e chhayaman Dhanki aawe, Dhanki aawe!
–gamne