રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતું તો આખું આકાશ ભરી આવ્યો,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
તું તો પાણીના લોઢ લોઢ લાવ્યો,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
તું તો ગાજ્યો ગંભીર કંઠનાદે,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
ડોલ્યા ડુંગરના મોર તારા સાદે,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
તેં શી ધરતીને વાત કરી છાની?
હો મેહુલા અષાઢના રે.
એણે રંગોની આદરી ઉજાણી,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
તેં તો લાખ લાખ ફૂલને જગાડ્યાં,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
નવા અંકુરો અનાજના ઉગાડ્યા,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
નદી ચાલી છલકાઈ તારાં નીરે,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
હું તો વાંસળી વગાડું એને તીરે,
હો મેહુલા અષાઢના રે.
tun to akhun akash bhari aawyo,
ho mehula ashaDhna re
tun to panina loDh loDh lawyo,
ho mehula ashaDhna re
tun to gajyo gambhir kanthnade,
ho mehula ashaDhna re
Dolya Dungarna mor tara sade,
ho mehula ashaDhna re
ten shi dhartine wat kari chhani?
ho mehula ashaDhna re
ene rangoni aadri ujani,
ho mehula ashaDhna re
ten to lakh lakh phulne jagaDyan,
ho mehula ashaDhna re
nawa ankuro anajna ugaDya,
ho mehula ashaDhna re
nadi chali chhalkai taran nire,
ho mehula ashaDhna re
hun to wansli wagaDun ene tere,
ho mehula ashaDhna re
tun to akhun akash bhari aawyo,
ho mehula ashaDhna re
tun to panina loDh loDh lawyo,
ho mehula ashaDhna re
tun to gajyo gambhir kanthnade,
ho mehula ashaDhna re
Dolya Dungarna mor tara sade,
ho mehula ashaDhna re
ten shi dhartine wat kari chhani?
ho mehula ashaDhna re
ene rangoni aadri ujani,
ho mehula ashaDhna re
ten to lakh lakh phulne jagaDyan,
ho mehula ashaDhna re
nawa ankuro anajna ugaDya,
ho mehula ashaDhna re
nadi chali chhalkai taran nire,
ho mehula ashaDhna re
hun to wansli wagaDun ene tere,
ho mehula ashaDhna re
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 16)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945