વાડી રે વેડીશ મા હો!
મારી રે વાડીના ભમરલા!
વાડી વેડીશ મા!
મારી રે વાડીમાં માન સરોવર
ન્હાજે-ધોજે પણ પાણીડાં ડહોળીશ મા!
વાડી રે વેડીશ મા!...
મારી રે વાડીમાં ચંપો ને મરવો
ફોરમું લેજે પણ કળિયું તોડીશ મા!
વાડી રે વેડીશ મા!
‘દાસી જીવણ’ કહે ભીમ કેરાં ચરણે
સરખે સરખી જોડી રે તોડીશ મા!
વાડી રે વેડીશ મા!...
waDi re weDish ma ho !
mari re waDina bhamarla !
waDi weDish ma !
mari re waDiman man sarowar
nhaje dhoje pan paniDan Daholish ma !
waDi re weDish ma !
mari re waDiman champo ne marwo
phoramun leje pan kaliyun toDish ma !
waDi re weDish ma !
‘dasi jiwan’ kahe bheem keran charne
sarkhe sarkhi joDi re toDish ma !
waDi re weDish ma !
waDi re weDish ma ho !
mari re waDina bhamarla !
waDi weDish ma !
mari re waDiman man sarowar
nhaje dhoje pan paniDan Daholish ma !
waDi re weDish ma !
mari re waDiman champo ne marwo
phoramun leje pan kaliyun toDish ma !
waDi re weDish ma !
‘dasi jiwan’ kahe bheem keran charne
sarkhe sarkhi joDi re toDish ma !
waDi re weDish ma !
સ્રોત
- પુસ્તક : વસ્તુ અમૂલખ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સર્જક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : 'નવનીત સમર્પણ' ઓક્ટોબર
- વર્ષ : 2012