રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઊઠ જાગ મન મેરા, તું કાયકું સોતા હય,
મનખા જનમ રતન હય, સો કાયદું ખોતા હય... ઊઠ જાગ મન.
એજી કાયા માયા રૂડી દેખી, ઉસ પર તું મોહતા હય,
દુનિયા કે ધંધે મેં, મગરૂબ ક્યૂં હોતા હય... ઊઠ જાગ મન.
એજી પાંત્રીસ ને પચવીસ, સોળ ને આઠ,
વાર ચોરાસી ફરીઓ, તુંને સાન ના આવી રે... ઊઠ જાગ મન.
એજી એટલા જો ફેરા ફરીઓ, મનખા જનમ ધરીઓ,
ઓર જો તું જનમ ધરીઓ, ઉસકી રબકું કલ પડી... ઊઠ જાગ મન.
એજી તુજે ક્યા કહ્યું મન મેરા, તુજે લાજ ના આતી હય,
હીરા રતન મોતી, સો ક્યૂં ગફલત મેં ખોતા હય... ઊઠ જાગ મન.
એજી હરદમ ઝિકર કરના, હક સે સાબત હોના,
તન મન સુરત સાંસા, જબ એક હોતા હય... ઊઠ જાગ મન.
એજી નાભિર સે જબ ઊઠે, બંકનાડ રસ્તા લહે,
ત્રવેણી કે તીર પર, દસ માંહે ઠહેર રહે... ઊઠ જાગ મન.
એજી એકવીસ હજાર છસ્સો, દમ દીન મેં ઘટતા હય,
આઠ પહોર મેં વણજારા, તું ક્યા કમાતા હય... ઊઠ જાગ મન.
એજી કહેત 'ઈમામ બેગમ', સુનો મન મેરા,
સતગુરુ કે પીર સાદે, અભિમાન મૂકી દે... ઊઠ જાગ મન.
uth jag man mera, tun kayakun sota hay,
mankha janam ratan hay, so kayadun khota hay uth jag man
eji kaya maya ruDi dekhi, us par tun mohta hay,
duniya ke dhandhe mein, magrub kyoon hota hay uth jag man
eji pantris ne pachwis, sol ne aath,
war chorasi phario, tunne san na aawi re uth jag man
eji etla jo phera phario, mankha janam dhario,
or jo tun janam dhario, uski rabakun kal paDi uth jag man
eji tuje kya kahyun man mera, tuje laj na aati hay,
hira ratan moti, so kyoon gaphlat mein khota hay uth jag man
eji hardam jhikar karna, hak se sabat hona,
tan man surat sansa, jab ek hota hay uth jag man
eji nabhir se jab uthe, banknaD rasta lahe,
trweni ke teer par, das manhe thaher rahe uth jag man
eji ekwis hajar chhasso, dam deen mein ghatta hay,
ath pahor mein wanjara, tun kya kamata hay uth jag man
eji kahet imam begam, suno man mera,
satguru ke peer sade, abhiman muki de uth jag man
uth jag man mera, tun kayakun sota hay,
mankha janam ratan hay, so kayadun khota hay uth jag man
eji kaya maya ruDi dekhi, us par tun mohta hay,
duniya ke dhandhe mein, magrub kyoon hota hay uth jag man
eji pantris ne pachwis, sol ne aath,
war chorasi phario, tunne san na aawi re uth jag man
eji etla jo phera phario, mankha janam dhario,
or jo tun janam dhario, uski rabakun kal paDi uth jag man
eji tuje kya kahyun man mera, tuje laj na aati hay,
hira ratan moti, so kyoon gaphlat mein khota hay uth jag man
eji hardam jhikar karna, hak se sabat hona,
tan man surat sansa, jab ek hota hay uth jag man
eji nabhir se jab uthe, banknaD rasta lahe,
trweni ke teer par, das manhe thaher rahe uth jag man
eji ekwis hajar chhasso, dam deen mein ghatta hay,
ath pahor mein wanjara, tun kya kamata hay uth jag man
eji kahet imam begam, suno man mera,
satguru ke peer sade, abhiman muki de uth jag man
સ્રોત
- પુસ્તક : સુણ શબદ કહે જો સત–ફકીર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 21)
- સંપાદક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : ભરાડ ફાઉન્ડેશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2009
- આવૃત્તિ : 1