રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમાથે કોપી રહ્યો છે કાળ રે, ઊંઘ તને કેમ આવે,
પાણી પહેલાં બાંધી લેને પાળ રે, ઊંઘ તને કેમ આવે.
નથી એકે ઘડીનો નિરધાર રે, ઊંઘ તને કેમ આવે,
આ તો સપના જેવો સંસાર રે, ઊંઘ તને કેમ આવે.
અલ્યા એળે ખોયો અવતાર રે, ઊંઘ તને કેમ આવે,
તારા માથે છે જમનો માર રે, ઊંઘ તને કેમ આવે.
તારા મનનું ધાર્યું થશે ધૂળ રે, ઊંઘ તને કેમ આવે,
ચાર તોલાં છે મણમાં ભૂલે રે, ઊંઘ તને કેમ આવે.
કરી આવ્યો છે ગર્ભમાં કોલ રે, ઊંઘ તને કેમ આવે,
થોલ આવેલું થાય છે કથોલ રે, ઊંઘ તને કેમ આવે.
જોતાં જોતાં આયુષ ખૂટી જાય રે, ઊંઘ તને કેમ આવે,
તારા ડહાપણમાં લાગી લાય રે, ઊંઘ તને કેમ આવે.
કાંઠે આવેલું બૂડશે જહાજ રે, ઊંઘ તને કેમ આવે,
તારે કાજે કહે છે ‘ઋષિરાજ’ રે, ઊંઘ તને કેમ આવે.
mathe kopi rahyo chhe kal re, ungh tane kem aawe,
pani pahelan bandhi lene pal re, ungh tane kem aawe
nathi eke ghaDino nirdhar re, ungh tane kem aawe,
a to sapna jewo sansar re, ungh tane kem aawe
alya ele khoyo awtar re, ungh tane kem aawe,
tara mathe chhe jamno mar re, ungh tane kem aawe
tara mananun dharyun thashe dhool re, ungh tane kem aawe,
chaar tolan chhe manman bhule re, ungh tane kem aawe
kari aawyo chhe garbhman kol re, ungh tane kem aawe,
thol awelun thay chhe kathol re, ungh tane kem aawe
jotan jotan ayush khuti jay re, ungh tane kem aawe,
tara Dahapanman lagi lay re, ungh tane kem aawe
kanthe awelun buDshe jahaj re, ungh tane kem aawe,
tare kaje kahe chhe ‘rishiraj’ re, ungh tane kem aawe
mathe kopi rahyo chhe kal re, ungh tane kem aawe,
pani pahelan bandhi lene pal re, ungh tane kem aawe
nathi eke ghaDino nirdhar re, ungh tane kem aawe,
a to sapna jewo sansar re, ungh tane kem aawe
alya ele khoyo awtar re, ungh tane kem aawe,
tara mathe chhe jamno mar re, ungh tane kem aawe
tara mananun dharyun thashe dhool re, ungh tane kem aawe,
chaar tolan chhe manman bhule re, ungh tane kem aawe
kari aawyo chhe garbhman kol re, ungh tane kem aawe,
thol awelun thay chhe kathol re, ungh tane kem aawe
jotan jotan ayush khuti jay re, ungh tane kem aawe,
tara Dahapanman lagi lay re, ungh tane kem aawe
kanthe awelun buDshe jahaj re, ungh tane kem aawe,
tare kaje kahe chhe ‘rishiraj’ re, ungh tane kem aawe
સ્રોત
- પુસ્તક : પારસમણિ ભજન સંગ્રહ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- પ્રકાશક : બુકસેલર લલ્લુભાઈ અમૂલખદાસ, માણેક ચોક, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1918
- આવૃત્તિ : 4