
તારો તુજ માંઈ ભર્યો છે રે, તેનો તું શોધીને કરી લે સંભાર,
તારો તુજ માંઈ ભર્યો છે.
જૈસો દૂધ મેં ઘ્રત ભર્યો હૈ ને શોધ્યો ન આવે પાર રે,
દહીં જમાવી વાકી છાશ વલોવે તો માખણ નીકસે બાર… તારો૦
જૈસી પથ્થરમાં અગ્નિ ભરી હૈ ને કપડો દાજે લગાર રે,
લોહ કળી કર સે ફટકાવે, અગ્નિ નીક્સે બાર… તારો૦
જૈસી સાયરમાં છીપ પરી હૈ, ઉપર જળ અપાર રે,
માંઈ પડ્યા સોઈ નર મોતી લાવ્યા ને કાયર પડી રિયા બાર... તારો૦
taro tuj mani bharyo chhe re, teno tun shodhine kari le sambhar,
taro tuj mani bharyo chhe
jaiso doodh mein ghrat bharyo hai ne shodhyo na aawe par re,
dahin jamawi waki chhash walowe to makhan nikse bar… taro0
jaisi paththarman agni bhari hai ne kapDo na daje lagar re,
loh kali kar se phatkawe, agni nikse bar… taro0
jaisi sayarman chheep pari hai, upar jal apar re,
mani paDya soi nar moti lawya ne kayar paDi riya bar taro0
taro tuj mani bharyo chhe re, teno tun shodhine kari le sambhar,
taro tuj mani bharyo chhe
jaiso doodh mein ghrat bharyo hai ne shodhyo na aawe par re,
dahin jamawi waki chhash walowe to makhan nikse bar… taro0
jaisi paththarman agni bhari hai ne kapDo na daje lagar re,
loh kali kar se phatkawe, agni nikse bar… taro0
jaisi sayarman chheep pari hai, upar jal apar re,
mani paDya soi nar moti lawya ne kayar paDi riya bar taro0



સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 261)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6