
તન તારું તૂટી જશે જેમ ધાગો, પ્રાણી હંસા આ સમે જાગો
ગુરુ ગમ વચન હૃદયે ન ધર્યા, ગમ વિના ફરે છે ગાંડો
ચોરની સંગાથે હાલે છૂપાતો, બોલાવ્યો બોલે છે બે રાગો
ઠાલે ગાડે હાલે ઠેકતો, બાર દેખીને પાછો ભાગે ઠેલતો
ડગલે ને પગલે હાલે ડળકતો, પાટી થોડી ને પંથ આઘો
ખાવો પીવો ને વિગતે વાવો, સ્વાતે સ્વાતે ખર્ચ આપો
ઓઢો પહેરો ને મનવાંછિત ફળ માંગો
ગુરુ ગમ વચન હૃદયમાં ધરજો, ચરણુંમાં શીશ નમાયો
મુંજા પ્રતાપે ભણે ‘મેઘ જીવો’, હરિવર સાથે હેત રાખો
tan tarun tuti jashe jem dhago, prani hansa aa same jago
guru gam wachan hridye na dharya, gam wina phare chhe ganDo
cho2ni sangathe hale chhupato, bolawyo bole chhe be rago
thale gaDe hale thekto, bar dekhine pachho bhage thelto
Dagle ne pagle hale Dalakto, pati thoDi ne panth aagho
khawo piwo ne wigte wawo, swate swate kharch aapo
oDho pahero ne manwanchhit phal mango
guru gam wachan hridayman dha2jo, cha2nunman sheesh namayo
munja prtape bhane ‘megh jiwo’, hariw2 sathe het rakho
tan tarun tuti jashe jem dhago, prani hansa aa same jago
guru gam wachan hridye na dharya, gam wina phare chhe ganDo
cho2ni sangathe hale chhupato, bolawyo bole chhe be rago
thale gaDe hale thekto, bar dekhine pachho bhage thelto
Dagle ne pagle hale Dalakto, pati thoDi ne panth aagho
khawo piwo ne wigte wawo, swate swate kharch aapo
oDho pahero ne manwanchhit phal mango
guru gam wachan hridayman dha2jo, cha2nunman sheesh namayo
munja prtape bhane ‘megh jiwo’, hariw2 sathe het rakho



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતની પીર પરંપરા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 157)
- સર્જક : મુકુન્દચંદ્ર નાગર
- પ્રકાશક : વીરાભાઈ ચાંડપા, ઠાકર દુવારો, મુ. સોઢાણા, તા. જિ. પોરબંદર
- વર્ષ : 2005
- આવૃત્તિ : 1