રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવિવેક રાખો તમે સમજીને ચાલો ને
વસતુ રાખો ગુપત રે,
મુખના મીઠા ને અંતરમાં ખોટા
એવાની સાથે ન થશો લુબ્ધ રે.
વિવેક રાખો તમે...
અજડ અવિવેકી ગુરુથી વિમુખ રહેવું
જેને રહેણી નૈં લગાર રે,
વચનલંપટ ને વિષય ભરેલા
એવાની સાથે મેળવવો નૈં તાર રે.
વિવેક રાખો તમે...
અહંતા, મમતા, આશા ને અન્યાય ને
ઈર્ષા ઘણી ઉરમાં ય રે,
એવા માણસને અજ્ઞાની ગણ્યા ને
પોતાની ફજેતી થાય રે.
વિવેક રાખો તમે...
દાઝના ભરેલા દૂબજામાં પૂરા ને
નૈં વચનમાં વિશ્વાસ રે,
'ગંગાસતી' એમ બોલિયાં ને
તમે પામજો એવાથી ત્રાસ રે.
વિવેક રાખો તમે...
wiwek rakho tame samjine chalo ne
wasatu rakho gupat re,
mukhna mitha ne antarman khota
ewani sathe na thasho lubdh re
wiwek rakho tame
ajaD awiweki guruthi wimukh rahewun
jene raheni nain lagar re,
wachanlampat ne wishay bharela
ewani sathe melawwo nain tar re
wiwek rakho tame
ahanta, mamta, aasha ne anyay ne
irsha ghani urman ya re,
ewa manasne agyani ganya ne
potani phajeti thay re
wiwek rakho tame
dajhana bharela dubjaman pura ne
nain wachanman wishwas re,
gangasti em boliyan ne
tame pamjo ewathi tras re
wiwek rakho tame
wiwek rakho tame samjine chalo ne
wasatu rakho gupat re,
mukhna mitha ne antarman khota
ewani sathe na thasho lubdh re
wiwek rakho tame
ajaD awiweki guruthi wimukh rahewun
jene raheni nain lagar re,
wachanlampat ne wishay bharela
ewani sathe melawwo nain tar re
wiwek rakho tame
ahanta, mamta, aasha ne anyay ne
irsha ghani urman ya re,
ewa manasne agyani ganya ne
potani phajeti thay re
wiwek rakho tame
dajhana bharela dubjaman pura ne
nain wachanman wishwas re,
gangasti em boliyan ne
tame pamjo ewathi tras re
wiwek rakho tame
સ્રોત
- પુસ્તક : વસ્તુ અમૂલખ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 29)
- સર્જક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : નવનીત સમર્પણ’ ફેબ્રુઆરી
- વર્ષ : 2012