રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોટકોરા વાગે ગગનમાં ટકોરા વાગે,
સુનતા હૈ કોઈ ધ્યાની ગગનમાં ટકોરા વાગે... ગગનમાં૦
પ્રેમ પિયાલા ગુરુજીએ પાયા,
ગુરુજીનાં વચન સુણી લ્યો,
ઓહમ સોહમનો શ્વાસ ચાલત હૈ,
ત્યાંની ખબર કોઈ લાવે... ગગનમાં૦
નાભિ કમળથી દોર ચલત હૈ,
ઉન ક્યારામાં પાવે,
ઈ ક્યારામાં સાચાં મોતી નીપજે,
ત્યાંની ખબર કોઈ લાવે... ગગનમાં૦
ઇંગલા પિંગલા સુષમણા નાડી,
બંકનાળે જેની ઘટ લાગી,
બાહ્ય ભીતરમાં જ્યોત જલત હૈ,
ત્યાંની ખબર કોઈ લાવે... ગગનમાં૦
રામનામ કી દુકાન માંડી,
ગુરુ તખત બિરાજે,
ગુરુ પ્રતાપે બોલ્યા ‘કહળસંગ’,
ગુરુ મને પાર ઉતારે... ગગનમાં૦
takora wage gaganman takora wage,
sunta hai koi dhyani gaganman takora wage gaganman0
prem piyala gurujiye paya,
gurujinan wachan suni lyo,
oham sohamno shwas chalat hai,
tyanni khabar koi lawe gaganman0
nabhi kamalthi dor chalat hai,
un kyaraman pawe,
i kyaraman sachan moti nipje,
tyanni khabar koi lawe gaganman0
ingla pingla sushamna naDi,
banknale jeni ghat lagi,
bahya bhitarman jyot jalat hai,
tyanni khabar koi lawe gaganman0
ramnam ki dukan manDi,
guru takhat biraje,
guru prtape bolya ‘kahalsang’,
guru mane par utare gaganman0
takora wage gaganman takora wage,
sunta hai koi dhyani gaganman takora wage gaganman0
prem piyala gurujiye paya,
gurujinan wachan suni lyo,
oham sohamno shwas chalat hai,
tyanni khabar koi lawe gaganman0
nabhi kamalthi dor chalat hai,
un kyaraman pawe,
i kyaraman sachan moti nipje,
tyanni khabar koi lawe gaganman0
ingla pingla sushamna naDi,
banknale jeni ghat lagi,
bahya bhitarman jyot jalat hai,
tyanni khabar koi lawe gaganman0
ramnam ki dukan manDi,
guru takhat biraje,
guru prtape bolya ‘kahalsang’,
guru mane par utare gaganman0
સ્રોત
- પુસ્તક : આત્મજ્ઞાની ગંગાસતીનું દર્શન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 172)
- સર્જક : લક્ષ્મણ પિંગળશીભાઈ ગઢવી
- પ્રકાશક : શ્રી મેરુભા ગઢવી સ્મૃતિ પ્રકાશન, સરસ્વતી બંગ્લોઝ, 9એ – પટેલ કોલોની – રોડ નં. 4, કવિશ્રી પિંગળશીભાઈ ગઢવી માર્ગ, જામનગર – 361008
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : 2