રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશું જાણે ભક્તિ વનચર વગડાનાં રે વાસી?
પાસે જઈને પ્રમોદીએ, તો નિશ્ચે જાયે નાસી રે,
સાધુ પુરુષનો સંગ ન કીધો, આપોઆપ ઉદાસી... શું જાણે૦
રઘવાયાં શાં વનમાં ભમતાં, ભૂંડી વાતો ભાસી રે,
ક્યાંથી આવ્યાં? ક્યાં જાવું છે? જોયું નહીં તપાસી... શું જાણે૦
આત્મદૃષ્ટિનો મર્મ ન જાણ્યો, હરિ વિના થઈ હાંસી રે,
કહે ‘કલ્યાણ’ રઘુનાથ ભજન મેં, ઘટમાં ગંગા કાશી... શું જાણે૦
shun jane bhakti wanchar wagDanan re wasi?
pase jaine prmodiye, to nishche jaye nasi re,
sadhu purushno sang na kidho, apoap udasi shun jane0
raghwayan shan wanman bhamtan, bhunDi wato bhasi re,
kyanthi awyan? kyan jawun chhe? joyun nahin tapasi shun jane0
atmdrishtino marm na janyo, hari wina thai hansi re,
kahe ‘kalyan’ raghunath bhajan mein, ghatman ganga kashi shun jane0
shun jane bhakti wanchar wagDanan re wasi?
pase jaine prmodiye, to nishche jaye nasi re,
sadhu purushno sang na kidho, apoap udasi shun jane0
raghwayan shan wanman bhamtan, bhunDi wato bhasi re,
kyanthi awyan? kyan jawun chhe? joyun nahin tapasi shun jane0
atmdrishtino marm na janyo, hari wina thai hansi re,
kahe ‘kalyan’ raghunath bhajan mein, ghatman ganga kashi shun jane0
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિચિત પદસંગ્રહ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્યવર્ધક કાર્યાલય, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1946
- આવૃત્તિ : 3