રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશીલવંત સાધુને વારે વારે નમીએ પાનબાઈ, જેનાં બદલાય નહીં વરતમાન રે,
ચિત્તની વરતી જેની સદાય નિર્મળી, જેને મહારાજ થયા મહેરબાન રે.
ભાઈ રે શત્રુ કે મિત્ર રે નહિ એના ઉરમાં, જેને પરમારથમાં પ્રીત રે,
મન કર્મ વાણીએ વચનુંમાં ચાલે ને, રૂડી પાળે એવી રીત રે.
ભાઈ રે આઠે પહોર મનમસ્ત થઈ રહેવે, જેને જાગી ગયો તુરિયા તાર રે,
નામ ને રૂપ જેણે મિથ્યા કરી જાણ્યાં ને, સદાય ભજનનો આહાર રે.
ભાઈ રે સંગતું કરો તો એવાની કરજો, ને ત્યારે ઊતરશો ભવપાર રે,
‘ગંગાસતી’ એમ બોલિયાં ને, જેને વચનુંની સાથે વેવાર રે.
shilwant sadhune ware ware namiye panbai, jenan badlay nahin waratman re,
chittni warati jeni saday nirmali, jene maharaj thaya maherban re
bhai re shatru ke mitr re nahi ena urman, jene parmarathman preet re,
man karm waniye wachnunman chale ne, ruDi pale ewi reet re
bhai re aathe pahor manmast thai rahewe, jene jagi gayo turiya tar re,
nam ne roop jene mithya kari janyan ne, saday bhajanno ahar re
bhai re sangatun karo to ewani karjo, ne tyare utarsho bhawpar re,
‘gangasti’ em boliyan ne, jene wachnunni sathe wewar re
shilwant sadhune ware ware namiye panbai, jenan badlay nahin waratman re,
chittni warati jeni saday nirmali, jene maharaj thaya maherban re
bhai re shatru ke mitr re nahi ena urman, jene parmarathman preet re,
man karm waniye wachnunman chale ne, ruDi pale ewi reet re
bhai re aathe pahor manmast thai rahewe, jene jagi gayo turiya tar re,
nam ne roop jene mithya kari janyan ne, saday bhajanno ahar re
bhai re sangatun karo to ewani karjo, ne tyare utarsho bhawpar re,
‘gangasti’ em boliyan ne, jene wachnunni sathe wewar re
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 297)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6