રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએવાં સતનાં જળ સીંચજો રે
માનવી તો મૂળ વિનાનાં ઝાડ છે.
પ્રેમનાં પાંદડાં ને દયાની ડાળ્યું, પૂન્યનાં મૂળ પિયાળ છે રે,
ધરમ વિના તમે ઢળી પડશો ને વેળાએ કરોને નિવાડ રે.
એવાં સતનાં જળ સીંચજો રે...
સુકરિત ફૂલ છે ગુલાબનાં રે, તરત લાગ્યાં દો ને ચાર રે,
ફાલ્યો ફૂલ્યો એક વરખડો, ને વેડનવાલા હુશિયાર રે.
એવાં સતનાં જળ સીંચજો રે...
એ ફળ ચાખે એ તો ચળે નંઈ ને અખંડ રે'વે એનો આ'ર રે,
પરતીત તો જેની પરલે હોશે, ખેહ હોશે એના અગનાન રે.
એવાં સતનાં જળ સીંચજો રે...
જાણજો તમે કાંક માણજો, મનખો નોં આવે વારંવાર રે,
'આંબો છઠ્ઠો' એમ બોલિયા ને રે, સપના જેવો છે સંસાર રે.
એવાં સતનાં જળ સીંચજો રે...
ewan satnan jal sinchjo re
manawi to mool winanan jhaD chhe
premnan pandDan ne dayani Dalyun, punynan mool piyal chhe re,
dharam wina tame Dhali paDsho ne welaye karone niwaD re
ewan satnan jal sinchjo re
sukrit phool chhe gulabnan re, tarat lagyan do ne chaar re,
phalyo phulyo ek warakhDo, ne weDanwala hushiyar re
ewan satnan jal sinchjo re
e phal chakhe e to chale nani ne akhanD rewe eno aara re,
partit to jeni parle hoshe, kheh hoshe ena agnan re
ewan satnan jal sinchjo re
janjo tame kank manjo, mankho non aawe waranwar re,
ambo chhaththo em boliya ne re, sapna jewo chhe sansar re
ewan satnan jal sinchjo re
ewan satnan jal sinchjo re
manawi to mool winanan jhaD chhe
premnan pandDan ne dayani Dalyun, punynan mool piyal chhe re,
dharam wina tame Dhali paDsho ne welaye karone niwaD re
ewan satnan jal sinchjo re
sukrit phool chhe gulabnan re, tarat lagyan do ne chaar re,
phalyo phulyo ek warakhDo, ne weDanwala hushiyar re
ewan satnan jal sinchjo re
e phal chakhe e to chale nani ne akhanD rewe eno aara re,
partit to jeni parle hoshe, kheh hoshe ena agnan re
ewan satnan jal sinchjo re
janjo tame kank manjo, mankho non aawe waranwar re,
ambo chhaththo em boliya ne re, sapna jewo chhe sansar re
ewan satnan jal sinchjo re
સ્રોત
- પુસ્તક : વસ્તુ અમૂલખ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : નવનીત સમર્પણ
- વર્ષ : 2023