રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસતગુરુ શબ્દ સકલ વિશ્વ જાણે
satguru shabd sakal wishw jane
સતગુરુ શબ્દ સકલ વિશ્વ જાણે, કરતા કી ગતિ સોઈ પરમાને,
અનભે જ્ઞાન ધ્યાન લહે લાગી, સત સંગત સદા મન અનુરાગી.
આપા રહિત બાની વિશ્વ બોલે, પર ઉપકાર જગત મેં ડોલે,
દસ ઇન્દ્રી મન સહિત દેખાવે, કામ પરે એકુ અરથ ન આવે.
જૈસી રજ્જુ અગન મેં જરાઈ, વળ સહિત પુની દૃષ્ટ દીવાઈ,
નખશિખ સકલ દીસે બિન જરહી, બંધન બાંધત પરીવા પરહી.
જીવનમુક્ત ઐસે કર દેખો, દગ્ધ-જેવરી દૃષ્ટાંતને પેખો,
હલણ-ચલણ સબ જક્ત સરેખા, અંતર અવિગત રહત અપેખા.
આઠે પહર આત્મ અનુરાગી, સહેજ સ્વરૂપ મેં સુરતા લાગી,
સત ‘કુબેર’ ડગે નહીં કોઈ, જીવનમુક્ત જોગેશ્વર સોઈ.
satguru shabd sakal wishw jane, karta ki gati soi parmane,
anbhe gyan dhyan lahe lagi, sat sangat sada man anuragi
apa rahit bani wishw bole, par upkar jagat mein Dole,
das indri man sahit dekhawe, kaam pare eku arath na aawe
jaisi rajju agan mein jarai, wal sahit puni drisht diwai,
nakhshikh sakal dise bin jarhi, bandhan bandhat pariwa parhi
jiwanmukt aise kar dekho, dagdh jewari drishtantne pekho,
halan chalan sab jakt sarekha, antar awigat raht apekha
athe pahar aatm anuragi, sahej swarup mein surta lagi,
sat ‘kuber’ Dage nahin koi, jiwanmukt jogeshwar soi
satguru shabd sakal wishw jane, karta ki gati soi parmane,
anbhe gyan dhyan lahe lagi, sat sangat sada man anuragi
apa rahit bani wishw bole, par upkar jagat mein Dole,
das indri man sahit dekhawe, kaam pare eku arath na aawe
jaisi rajju agan mein jarai, wal sahit puni drisht diwai,
nakhshikh sakal dise bin jarhi, bandhan bandhat pariwa parhi
jiwanmukt aise kar dekho, dagdh jewari drishtantne pekho,
halan chalan sab jakt sarekha, antar awigat raht apekha
athe pahar aatm anuragi, sahej swarup mein surta lagi,
sat ‘kuber’ Dage nahin koi, jiwanmukt jogeshwar soi
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાત કે સંતોં કી હિન્દી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 285)
- સંપાદક : ડો. અંબાશંકર નાગર
- પ્રકાશક : ગુર્જર ભારતી, દૂધિયા બિલ્ડિંગ, ગાંધી રોડ, અમદાવાદ-1