રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસતગુરુ સેવાયે સતપથ લેવાયે, ચરણાંમાં શીશ નમાઈ,
સાન બતાવે તે સમજીને લેજો, પછે પ્રેમ શું કરિયો કમાઈ રે,
અચળ આસન કરો મેરુ ભીતર, સુરતાઓ સરતે જમાઈ રેજી.
મનડા સંગાતી મેળા છે કરવા, કઠણ આ જોગ કમાઈ,
નિરાકાર આકારમાં લાવી, જોઈ લો આ જોત્યો જગાઈ રે... અચળ૦
સહેજ સમાધિ નિરંજન છે કેરી, આ શ્વાસોના જાજો ગમાઈ,
એકવીસ હજાર છસો અજંપા, સમરી લો સોહંગ સમાઈ રે... અચળ૦
ભરમ મટે ત્યારે ભૈ સબ ભાગે, એ ભીતર તો જાશે ભળાઈ,
ટળે અંધારાં થાય અજવાળાં, એવી વાલાની અકળ કળાઈ રે... અચળ૦
આ વડો પંથ વાલુડાયે કરિયો, જોજો તનડા આ જાશે તળાઈ,
પાંડવ સરીખે આ પંથના માંય, કાયા હાડ હીમાળે ગળાઈ રે... અચળ૦
કહે 'ઈભરાહીમ' લાગી તે જાણે, સત બોલું રામ દુવાઈ,
પૂરા મળિયા મુંને સઈયદ સાંઈ, ધંન ધંન આજે નવાઈ રે... અચળ૦
satguru sewaye satpath lewaye, charnanman sheesh namai,
san batawe te samjine lejo, pachhe prem shun kariyo kamai re,
achal aasan karo meru bhitar, surtao sarte jamai reji
manDa sangati mela chhe karwa, kathan aa jog kamai,
nirakar akarman lawi, joi lo aa jotyo jagai re achal0
sahej samadhi niranjan chhe keri, aa shwasona jajo gamai,
ekwis hajar chhaso ajampa, samari lo sohang samai re achal0
bharam mate tyare bhai sab bhage, e bhitar to jashe bhalai,
tale andharan thay ajwalan, ewi walani akal kalai re achal0
a waDo panth waluDaye kariyo, jojo tanDa aa jashe talai,
panDaw sarikhe aa panthna manya, kaya haD himale galai re achal0
kahe ibhrahim lagi te jane, sat bolun ram duwai,
pura maliya munne saiyad sani, dhann dhann aaje nawai re achal0
satguru sewaye satpath lewaye, charnanman sheesh namai,
san batawe te samjine lejo, pachhe prem shun kariyo kamai re,
achal aasan karo meru bhitar, surtao sarte jamai reji
manDa sangati mela chhe karwa, kathan aa jog kamai,
nirakar akarman lawi, joi lo aa jotyo jagai re achal0
sahej samadhi niranjan chhe keri, aa shwasona jajo gamai,
ekwis hajar chhaso ajampa, samari lo sohang samai re achal0
bharam mate tyare bhai sab bhage, e bhitar to jashe bhalai,
tale andharan thay ajwalan, ewi walani akal kalai re achal0
a waDo panth waluDaye kariyo, jojo tanDa aa jashe talai,
panDaw sarikhe aa panthna manya, kaya haD himale galai re achal0
kahe ibhrahim lagi te jane, sat bolun ram duwai,
pura maliya munne saiyad sani, dhann dhann aaje nawai re achal0
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તર ગુજરાતનું સંત-પંથ સાહિત્ય: વ્યાપ અને વૈવિધ્ય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 95)
- સર્જક : ડૉ. રાજેશ મકવાણા
- પ્રકાશક : રાજેશ મકવાણા, 'આસ્થા' 64, ધર્મભૂમિ સોસાયટી, વિસનગર લિંક રોડ, મહેસાણા -384001
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : 1