
શબદ સોરંગા સાધુ હે, જેનાં લક્ષ લાખેણાં,
ગુણ ગરવા ને ગંભીરતા, દીસે નિરમલ નેણાં.
પાકાં મતાં ને પરમારથી, સુરતા શબદે સમાણી,
અંતર ટાળી આપદા, નીરખી નામ નિશાણી. – શબદ૦
શમ દમ સાધી સાધના, વરતી થઈ છે વેરાગી,
સંત સમાગમ સ્હેજમાં, લગની લાલ સે લાગી.
રે'ણી શીલ ને શૂરમા, અંતર આતમ ઉદાસી,
પરખ્યા પૂરણ બ્રહ્મને દીસે પ્રેમના પિયાસી. —શબદ૦
ધ્યાન ધીરજ ને ધારણા, ગુરુગમ જ્ઞાન હુલાસી,
દાસ દયો કરું વંદના, ઓળખી આપ અવિનાસી.
શબદ સોરંગા સાધુ હૈ,
જેનાં લક્ષ લાખેણાં.
shabad soranga sadhu he, jenan laksh lakhenan,
gun garwa ne gambhirta, dise nirmal nenan
pakan matan ne parmarthi, surta shabde samani,
antar tali apada, nirkhi nam nishani – shabad0
sham dam sadhi sadhana, warati thai chhe weragi,
sant samagam shejman, lagni lal se lagi
reni sheel ne shurma, antar aatam udasi,
parakhya puran brahmne dise premna piyasi —shabad0
dhyan dhiraj ne dharna, gurugam gyan hulasi,
das dayo karun wandna, olkhi aap awinasi
shabad soranga sadhu hai,
jenan laksh lakhenan
shabad soranga sadhu he, jenan laksh lakhenan,
gun garwa ne gambhirta, dise nirmal nenan
pakan matan ne parmarthi, surta shabde samani,
antar tali apada, nirkhi nam nishani – shabad0
sham dam sadhi sadhana, warati thai chhe weragi,
sant samagam shejman, lagni lal se lagi
reni sheel ne shurma, antar aatam udasi,
parakhya puran brahmne dise premna piyasi —shabad0
dhyan dhiraj ne dharna, gurugam gyan hulasi,
das dayo karun wandna, olkhi aap awinasi
shabad soranga sadhu hai,
jenan laksh lakhenan



સ્રોત
- પુસ્તક : સત કેરી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 153)
- સંપાદક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1991