રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાવંગ ધરતી ને વાવંગ કાયા, વાવાઈ વરસ્યા વરસે,
મારા મરઘા પારકાં ખેતર, સાધુ સંત રે જાના.
પારકું તે રૂપ જોઈ ડીલ ન ડગાવો,
જીતી બાજી હારી જાશે... મારા૦
પારકું ખેતર જેઈ બીજ મત વાવો,
વાવીને પછી પસ્તાશે... મારા૦
ત્રાંબા પીતળની ઘાણીએ પીલાશો,
પાપી પામર પ્રાણી... મારા૦
મચ્છંદર પ્રતાપે જતિ 'ગોરખ' બોલ્યા,
અનુભવ અમૃત વાણી... મારા૦
wawang dharti ne wawang kaya, wawai warasya warse,
mara margha parkan khetar, sadhu sant re jana
parakun te roop joi Deel na Dagawo,
jiti baji hari jashe mara0
parakun khetar jei beej mat wawo,
wawine pachhi pastashe mara0
tramba pitalni ghaniye pilasho,
papi pamar prani mara0
machchhandar prtape jati gorakh bolya,
anubhaw amrit wani mara0
wawang dharti ne wawang kaya, wawai warasya warse,
mara margha parkan khetar, sadhu sant re jana
parakun te roop joi Deel na Dagawo,
jiti baji hari jashe mara0
parakun khetar jei beej mat wawo,
wawine pachhi pastashe mara0
tramba pitalni ghaniye pilasho,
papi pamar prani mara0
machchhandar prtape jati gorakh bolya,
anubhaw amrit wani mara0
સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસમાજ ભજનાવળી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- પ્રકાશક : મંગળદાસ જોઈતારામ બુકસેલર, રીચી રોડ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1925
- આવૃત્તિ : 2