સમજ સમજ કે રિયો સમાઈ, અબ સમજણ કછુ પાછળ નાંઈ રે જી.
સતગુરુ મળિયા સમર્થ સાંઈ, સોહં સાં સહેજ સમજાઈ રે જી... સમજ૦
નુરતા મિલી નાદ સે જાઈ, સુરત સૂન શિખર ગઢ માંઈ રે જી... સમજ૦
સુખમન સાં સહેજે ચડી આઈ, ઉન્મુનીએ આપ ઓળખાઈ રે જી... સમજ૦
માધવદાસ ચરણ સુખ પાઈ, દાસ ‘ગોવિંદ’ તેરા ગુણ ગાઈ રે જી... સમજ૦
samaj samaj ke riyo samai, ab samjan kachhu pachhal nani re ji
satguru maliya samarth sani, sohan san sahej samjai re ji samaj0
nurta mili nad se jai, surat soon shikhar gaDh mani re ji samaj0
sukhman san saheje chaDi aai, unmuniye aap olkhai re ji samaj0
madhawdas charan sukh pai, das ‘gowind’ tera gun gai re ji samaj0
samaj samaj ke riyo samai, ab samjan kachhu pachhal nani re ji
satguru maliya samarth sani, sohan san sahej samjai re ji samaj0
nurta mili nad se jai, surat soon shikhar gaDh mani re ji samaj0
sukhman san saheje chaDi aai, unmuniye aap olkhai re ji samaj0
madhawdas charan sukh pai, das ‘gowind’ tera gun gai re ji samaj0
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 255)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6