મારી વાલપના વિશરામ, જીવન ધન સાચું રે,
જાણીએ ગુરુદેવની ટેક, બ્રદ નથી કાચું રે... મારી૦
અમને રાંકુને રોગ નાથ, ઓસડથી ઉગારો રે,
મારા રુદિયા કમળની માંય, પ્રેમે પધારો રે... મારી૦
જિયાં સદ્ગુરુજીનાં સુખ, દુઃખ નહીં કોઈ રે,
ત્યાં દાખું છું રે દયાળ, રવિ સન્મુખ જોઈ રે... મારી૦
મારા પ્રાણ પતિનો પ્રતાપ, ભરૂસો છે ભારી રે,
પતિવ્રતા ચડી નિરવાણ, ગુણિકાને ઉગારી રે... મારી૦
એવી વિકટ વેળામાં વાર, ત્યાં સાર તમારી રે,
મારા અવગુણનો નહીં પાર, તમે છો ગુણકારી રે... મારી૦
સખી સદ્ગુરુજીને સંગ, કારજ મેં કીધાં રે,
'ગંગારામ' સમર ગુરુ ખીમ, અવિચળ સુખ લીધાં રે... મારી૦
mari walapna wishram, jiwan dhan sachun re,
janiye gurudewni tek, brad nathi kachun re mari0
amne rankune rog nath, osaDthi ugaro re,
mara rudiya kamalni manya, preme padharo re mari0
jiyan sadgurujinan sukh, dukha nahin koi re,
tyan dakhun chhun re dayal, rawi sanmukh joi re mari0
mara pran patino pratap, bharuso chhe bhari re,
patiwrata chaDi nirwan, gunikane ugari re mari0
ewi wikat welaman war, tyan sar tamari re,
mara awagunno nahin par, tame chho gunkari re mari0
sakhi sadgurujine sang, karaj mein kidhan re,
gangaram samar guru kheem, awichal sukh lidhan re mari0
mari walapna wishram, jiwan dhan sachun re,
janiye gurudewni tek, brad nathi kachun re mari0
amne rankune rog nath, osaDthi ugaro re,
mara rudiya kamalni manya, preme padharo re mari0
jiyan sadgurujinan sukh, dukha nahin koi re,
tyan dakhun chhun re dayal, rawi sanmukh joi re mari0
mara pran patino pratap, bharuso chhe bhari re,
patiwrata chaDi nirwan, gunikane ugari re mari0
ewi wikat welaman war, tyan sar tamari re,
mara awagunno nahin par, tame chho gunkari re mari0
sakhi sadgurujine sang, karaj mein kidhan re,
gangaram samar guru kheem, awichal sukh lidhan re mari0
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 117)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6