રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભૂલ્યા શીદ ભમો છો રે,
જાય હરિભજ્યાનું ટાણું,
હરતાં ને ફરતાં હરિ સમરી લે,
તારું શું બેસે છે નાણું
સંતો, શું બેસે છે નાણું ?
સમી સાંજનો સૂઈ રહ્યો છો
હમણાં વાશે વાણું... ભૂલ્યા૦
માથે આવ્યું ઈ તો નહિ મેલે,
જેમ ધૂંઘટમાં ઘેરાણું,
સંતો, ઘૂંઘટમાં ઘેરાયું.
ઓચિંતાના જમ આવશે તારું
પડ્યું રે'શે પરિયાણું... ભૂલ્યા૦
ભર્યું ભરાય નહિ, ઠાલે ઠાલું,
માયા છે મોટું માણું,
સંતો, માયા છે મોટું માણું,
બળી બળીને ઓલાઈ જાશે
જેમ સગડી માંયલું છાણું... ભૂલ્યા૦
દીધા વિના તમે કયાંથી પામશો ?
એ વાત હું જાણું,
સંતો, એ વાત હું જાણું,
કહે કાનપરી આંહીં ન સમજો તો
પરે નથી ઠેકાણું...
ભૂલ્યા તમે શીદ ભમો છો રે,
જાય હરિભજ્યાનું ટાણું
bhulya sheed bhamo chho re,
jay haribhajyanun tanun,
hartan ne phartan hari samari le,
tarun shun bese chhe nanun
santo, shun bese chhe nanun ?
sami sanjno sui rahyo chho
hamnan washe wanun bhulya0
mathe awyun i to nahi mele,
jem dhunghatman gheranun,
santo, ghunghatman gherayun
ochintana jam awshe tarun
paDyun reshe pariyanun bhulya0
bharyun bharay nahi, thale thalun,
maya chhe motun manun,
santo, maya chhe motun manun,
bali baline olai jashe
jem sagDi manyalun chhanun bhulya0
didha wina tame kayanthi pamsho ?
e wat hun janun,
santo, e wat hun janun,
kahe kanapri anhin na samjo to
pare nathi thekanun
bhulya tame sheed bhamo chho re,
jay haribhajyanun tanun
bhulya sheed bhamo chho re,
jay haribhajyanun tanun,
hartan ne phartan hari samari le,
tarun shun bese chhe nanun
santo, shun bese chhe nanun ?
sami sanjno sui rahyo chho
hamnan washe wanun bhulya0
mathe awyun i to nahi mele,
jem dhunghatman gheranun,
santo, ghunghatman gherayun
ochintana jam awshe tarun
paDyun reshe pariyanun bhulya0
bharyun bharay nahi, thale thalun,
maya chhe motun manun,
santo, maya chhe motun manun,
bali baline olai jashe
jem sagDi manyalun chhanun bhulya0
didha wina tame kayanthi pamsho ?
e wat hun janun,
santo, e wat hun janun,
kahe kanapri anhin na samjo to
pare nathi thekanun
bhulya tame sheed bhamo chho re,
jay haribhajyanun tanun
સ્રોત
- પુસ્તક : સત કેરી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 261)
- સર્જક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1991