રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસંતોષ સુખ કી ખાન હૈ, દુઃખ તૃષ્ણા દેખ,
કામકીટ નરકકુંડ મેં, સપી નારકી સેખ,
સપી નારકી સેખ, બિન અસંતોષ વિકારી,
તે ઘટ શીલ સંતોષ, આત્મપદ ઓ અવતારી.
સંતોષ બિન સર્વ ગુણ સૂના, યા મેં મીન ન મેખ,
સંતોષ સકલ સુખન કી સીડી, દુ:ખતૃષ્ણા દેખ.
santosh sukh ki khan hai, dukha trishna dekh,
kamkit narakkunD mein, sapi naraki sekh,
sapi naraki sekh, bin asantosh wikari,
te ghat sheel santosh, atmpad o awtari
santosh bin sarw gun suna, ya mein meen na mekh,
santosh sakal sukhan ki siDi, duhakhtrishna dekh
santosh sukh ki khan hai, dukha trishna dekh,
kamkit narakkunD mein, sapi naraki sekh,
sapi naraki sekh, bin asantosh wikari,
te ghat sheel santosh, atmpad o awtari
santosh bin sarw gun suna, ya mein meen na mekh,
santosh sakal sukhan ki siDi, duhakhtrishna dekh
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતના પ્રાચીન અને અર્વાચીન સાહિત્યકારો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 337)
- સર્જક : કચરાલાલ સવજીભાઈ સોની
- પ્રકાશક : શ્રી ફાર્બસ ગુજરાતી સભા' મહોત્સવ ગ્રંથ
- વર્ષ : 1940