રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસંત બિજોગ જોગ કોઈ હાંને, તાકી પ્રતીત કરતા નવ માંને,
દસ ઇન્દ્રી તદમી સમીર સમાવે, બંકનાલ ચઢી જ્યોત જગાવે,
કાલ અજીત જીત કર બેઠા, અનભે ઘરમાં જઈને પેઠા,
અનહદ નાદ ઝલકે જ્યોતિ, રૂમઝૂમ રૂમઝૂમ બરસે મોતી,
સ્વ પ્રકાશ ઉદ્યોત ઉજેસા , મૃત્યુ ન વ્યાપે અમર દેશા,
યેસો સુખ સદાય સરાવે, જોગી જોગ જુગત્ય સબ ગાવે,
ગુરુ કિરપા બિના ભરમ ન નાસે, સત ‘કુબેર’ તાતે ગુરુ અનયાસે.
sant bijog jog koi hanne, taki pratit karta naw manne,
das indri tadmi samir samawe, banknal chaDhi jyot jagawe,
kal ajit jeet kar betha, anbhe gharman jaine petha,
anhad nad jhalke jyoti, rumjhum rumjhum barse moti,
swa parkash udyot ujesa , mrityu na wyape amar desha,
yeso sukh saday sarawe, jogi jog jugatya sab gawe,
guru kirpa bina bharam na nase, sat ‘kuber’ tate guru anyase
sant bijog jog koi hanne, taki pratit karta naw manne,
das indri tadmi samir samawe, banknal chaDhi jyot jagawe,
kal ajit jeet kar betha, anbhe gharman jaine petha,
anhad nad jhalke jyoti, rumjhum rumjhum barse moti,
swa parkash udyot ujesa , mrityu na wyape amar desha,
yeso sukh saday sarawe, jogi jog jugatya sab gawe,
guru kirpa bina bharam na nase, sat ‘kuber’ tate guru anyase
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાત કે સંતોં કી હિન્દી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 286)
- સંપાદક : ડો. અંબાશંકર નાગર
- પ્રકાશક : ગુર્જર ભારતી, દૂધિયા બિલ્ડિંગ, ગાંધી રોડ, અમદાવાદ-1