રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાનમાં સાન એક ગુરુજીની કહું, પાનબાઈ!
જેથી ઉપજે આનંદના ઓધ રે,
સિદ્ધ અનુભવ જેના ઉરમાં પ્રગટે,
તેને મટી જાય માયા કેરા ક્ષોભ રે... સાનમાં.
ભાઈ રે! ચૌદલોકથી વચન છે ન્યારું, પાનબાઈ!
તમે તેની કરી લિયો ઓળખાણ રે,
જથારથ બોધ વચનનો સૂણો, પાનબાઈ!,
મટી જાય મનની તાણાવાણ... સાનમાં.
ભાઈ રે! વચન થકી ચૌદ લોક રચાણા,
વચન થકી ચંદાને સૂર રે,
વચન થકી માયા ને મેદની, પાનબાઈ!
વચન થકી વરસે સાચાં નૂર રે… સાનમાં,
વચન જાણ્યું તેણે સરવે જાણ્યું, પાનબાઈ!
તેને કરવું પડે મૈં બીજું કાંઈ રે,
ગંગાસતી એમ બોલિયા રે,
તેને નડે નહિ માયા કેરી છાંય રે… સાનમાં.
sanman san ek gurujini kahun, panbai!
jethi upje anandna odh re,
siddh anubhaw jena urman pragte,
tene mati jay maya kera kshobh re sanman
bhai re! chaudlokthi wachan chhe nyarun, panbai!
tame teni kari liyo olkhan re,
jatharath bodh wachanno suno, panbai!,
mati jay manni tanawan sanman
bhai re! wachan thaki chaud lok rachana,
wachan thaki chandane soor re,
wachan thaki maya ne medani, panbai!
wachan thaki warse sachan noor re… sanman,
wachan janyun tene sarwe janyun, panbai!
tene karawun paDe main bijun kani re,
gangasti em boliya re,
tene naDe nahi maya keri chhanya re… sanman
sanman san ek gurujini kahun, panbai!
jethi upje anandna odh re,
siddh anubhaw jena urman pragte,
tene mati jay maya kera kshobh re sanman
bhai re! chaudlokthi wachan chhe nyarun, panbai!
tame teni kari liyo olkhan re,
jatharath bodh wachanno suno, panbai!,
mati jay manni tanawan sanman
bhai re! wachan thaki chaud lok rachana,
wachan thaki chandane soor re,
wachan thaki maya ne medani, panbai!
wachan thaki warse sachan noor re… sanman,
wachan janyun tene sarwe janyun, panbai!
tene karawun paDe main bijun kani re,
gangasti em boliya re,
tene naDe nahi maya keri chhanya re… sanman
સ્રોત
- પુસ્તક : આત્મજ્ઞાની ગંગાસતીનું દર્શન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- સર્જક : લક્ષ્મણ પિંગળશીભાઈ ગઢવી
- પ્રકાશક : શ્રી મેરુભા ગઢવી સ્મૃતિ પ્રકાશન, જામનગર
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : 2