રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઊપડ્યા લઈ પયગામ,
હંસલા! સરવરનીલ સલામ;
ગગનવિશાળા ગામ,
હંસલા! સરવરનીલ સલામ.
અમે રહ્યાં સરવર ને સાચા
સાગર રચા બેફામ;
તમે અતિથિ અનહદ જાતા
કુરનીશ સભર સલામ.
હંસલા! સરવરનીલ સલામ.
પવન સ્હેજો ને ધનને કહેજો
વીજશિખર પર ધામ;
તમે તમારા સ્વયં ઘોડલે
બનજો બિન લગામ.
હંસલા ! સરવરનીલ સલામ!
ઊપડ્યા લઇ પયગામ,
ગગનવિશાળા ગામ;
હંસલા! સરવરનીલ સલામ!
upaDya lai paygam,
hansla! sarawarnil salam;
gaganawishala gam,
hansla! sarawarnil salam
ame rahyan sarwar ne sacha
sagar racha bepham;
tame atithi anhad jata
kurnish sabhar salam
hansla! sarawarnil salam
pawan shejo ne dhanne kahejo
wijashikhar par dham;
tame tamara swayan ghoDle
banjo bin lagam
hansla ! sarawarnil salam!
upaDya lai paygam,
gaganawishala gam;
hansla! sarawarnil salam!
upaDya lai paygam,
hansla! sarawarnil salam;
gaganawishala gam,
hansla! sarawarnil salam
ame rahyan sarwar ne sacha
sagar racha bepham;
tame atithi anhad jata
kurnish sabhar salam
hansla! sarawarnil salam
pawan shejo ne dhanne kahejo
wijashikhar par dham;
tame tamara swayan ghoDle
banjo bin lagam
hansla ! sarawarnil salam!
upaDya lai paygam,
gaganawishala gam;
hansla! sarawarnil salam!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004