રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસખી, સતગુરુ દીન દયાળ, સમરું એક ચિત્તે રે,
આવશે એચિંતાનો કાળ, ઊડી જાવું અંતે રે.
આ તો પરદેશી પ્રોણો પ્રાણ, પાંજરિયા માંહી રે,
તેને જાતાં ન લાગે વાર, સમજ મન માંહી રે... સખી૦
તેં જાણ્યું તારા મન માંહી, એ સરવે છે મારું રે,
ધેાળે દહાડે જાઈશ જમદ્વાર, એવી સમજણ સારું રે... સખી૦
તું તો જાતી માયાને મં જોઈ, ભરમે મત ભૂલે રે,
એ તો સ્થાવર જંગમનનાં ફૂલ, ફૂલે ને ઉલે રે... સખી૦
તું તો મેલીને માન ગુમાન, જીવતમાં મરીએ રે,
ગુરુ ટાળે ત્રિવિધના તાપ, તે ચરણમાં વરીએ રે... સખી૦
આવો રતન પદારથ સાર, આવી તક લાગ્યો રે,
'ગંગારામ' સમર ગુરુ ખીમ, તો ભવનો ભે ભાંગ્યો રે... સખી૦
sakhi, satguru deen dayal, samarun ek chitte re,
awshe echintano kal, uDi jawun ante re
a to pardeshi prono pran, panjariya manhi re,
tene jatan na lage war, samaj man manhi re sakhi0
ten janyun tara man manhi, e sarwe chhe marun re,
dheale dahaDe jaish jamadwar, ewi samjan sarun re sakhi0
tun to jati mayane man joi, bharme mat bhule re,
e to sthawar jangamannan phool, phule ne ule re sakhi0
tun to meline man guman, jiwatman mariye re,
guru tale triwidhna tap, te charanman wariye re sakhi0
awo ratan padarath sar, aawi tak lagyo re,
gangaram samar guru kheem, to bhawno bhae bhangyo re sakhi0
sakhi, satguru deen dayal, samarun ek chitte re,
awshe echintano kal, uDi jawun ante re
a to pardeshi prono pran, panjariya manhi re,
tene jatan na lage war, samaj man manhi re sakhi0
ten janyun tara man manhi, e sarwe chhe marun re,
dheale dahaDe jaish jamadwar, ewi samjan sarun re sakhi0
tun to jati mayane man joi, bharme mat bhule re,
e to sthawar jangamannan phool, phule ne ule re sakhi0
tun to meline man guman, jiwatman mariye re,
guru tale triwidhna tap, te charanman wariye re sakhi0
awo ratan padarath sar, aawi tak lagyo re,
gangaram samar guru kheem, to bhawno bhae bhangyo re sakhi0
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 117)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6