રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહમ હંસા ઉસ ધામ કે, વસે જાંહાં કૈવલ,
અરૂઢ મતાગત્ય પાવહી, કોઈ વિરલા જન ભલ.
જો ભેદુ ઉસ ધામ કે, અટકણ નહીં આ દેશ,
વારપાર પરકાશિત, દુતિયો ‘કુબેર’ સુરેશ.
તારણ-તરણ ઉજાગર, અભે કરન ધન્ય સંત,
કહે ‘કુબેર’ ભવજલ માંહી, સતગુરુ નાવ મહંત.
હૈ કૈવલ પદ છેલ્લું, અખે અમરપદ થાપ,
કહે ‘કુબેર’ સોઈ પાઈએ, સતગુરુ સંત પ્રતાપ.
hum hansa us dham ke, wase janhan kaiwal,
aruDh matagatya pawhi, koi wirla jan bhal
jo bhedu us dham ke, atkan nahin aa desh,
warpar parkashit, dutiyo ‘kuber’ suresh
taran taran ujagar, abhe karan dhanya sant,
kahe ‘kuber’ bhawjal manhi, satguru naw mahant
hai kaiwal pad chhellun, akhe amarpad thap,
kahe ‘kuber’ soi paiye, satguru sant pratap
hum hansa us dham ke, wase janhan kaiwal,
aruDh matagatya pawhi, koi wirla jan bhal
jo bhedu us dham ke, atkan nahin aa desh,
warpar parkashit, dutiyo ‘kuber’ suresh
taran taran ujagar, abhe karan dhanya sant,
kahe ‘kuber’ bhawjal manhi, satguru naw mahant
hai kaiwal pad chhellun, akhe amarpad thap,
kahe ‘kuber’ soi paiye, satguru sant pratap
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાત કે સંતોં કી હિન્દી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 289)
- સંપાદક : ડો. અંબાશંકર નાગર
- પ્રકાશક : ગુર્જર ભારતી, દૂધિયા બિલ્ડિંગ, ગાંધી રોડ, અમદાવાદ-1