રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોદેખો દિલમાં દોરી, સપ્ત ભોમિકા શેરી,
સુરતા લાગી હૈ મેરી.... દેખો દિલમાં.
નૂરત નાળી, સૂરત સાંધિ, સાંધ્યા મહાન મસ્તાના હેજી....
ઊલટા મારગ આપે લિયા
ગુરુગમ સે જોરી, સંતો દેખો દિલમાં...
હમદમ હેરી સુખમણુ શેરી, નાદ નિરંતર દેખ્યા હેજી....
તિમિર નાદ મેં તાળી લાગી
ઝાલરી ડંકા ભેરી, સંતો દેખો દિલમાં...
અપાન જ્યોતિ આગે ચાલ્યા, પચ્છમ દેશ પરવરિયા હેજી...
સકત કુંડળી સનમુખ લીધી
અનહદ ચક્કર ઓરી, સંતો દેખો દિલમાં...
જ્યોતિ જાગી, ભ્રાંતિ ભાંગી, લહેર લાગી અખંડી હેજી...
ગુરુ 'અગરસિંહ' એ નિશાની, ગુરુગમ સે હેરી...
સંતો દેખો દિલમાં...
dekho dilman dori, sapt bhomika sheri,
surta lagi hai meri dekho dilman
nurat nali, surat sandhi, sandhya mahan mastana heji
ulta marag aape liya
gurugam se jori, santo dekho dilman
hamdam heri sukhamanu sheri, nad nirantar dekhya heji
timir nad mein tali lagi
jhalri Danka bheri, santo dekho dilman
apan jyoti aage chalya, pachchham desh parawariya heji
sakat kunDli sanmukh lidhi
anhad chakkar ori, santo dekho dilman
jyoti jagi, bhranti bhangi, laher lagi akhanDi heji
guru agarsinh e nishani, gurugam se heri
santo dekho dilman
dekho dilman dori, sapt bhomika sheri,
surta lagi hai meri dekho dilman
nurat nali, surat sandhi, sandhya mahan mastana heji
ulta marag aape liya
gurugam se jori, santo dekho dilman
hamdam heri sukhamanu sheri, nad nirantar dekhya heji
timir nad mein tali lagi
jhalri Danka bheri, santo dekho dilman
apan jyoti aage chalya, pachchham desh parawariya heji
sakat kunDli sanmukh lidhi
anhad chakkar ori, santo dekho dilman
jyoti jagi, bhranti bhangi, laher lagi akhanDi heji
guru agarsinh e nishani, gurugam se heri
santo dekho dilman
સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસુધા-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સંપાદક : જોરાવરસિંહ જાદવ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય અમદાવાદ
- વર્ષ : 1989