યે જીવ તો રહતા નહીં, હોર મન દુખ સહતા નહીં,
કો જાએ પિયુ કહતા નહીં, રે ભાઈયો હું શું કરું?
મુજ્હ જગ કહે જમતા નહીં, પિયુ બાજ મુજ્હ ગમતા નહીં,
મન માંહ નેહ સમતા નહીં, રે ભાઈયો હું શું કરું ?
કુછ બાત હૈ પન ક્યૂં કહૂં, મન માંહ કી મન લે રહૂં,
તૂં સુખ કરે હું દુખ સહૂં, રે ભાઈયો હું શું કરું?
કે લોક મુજ કો દુખ દહેં, જાનો જો ઐસા કો સહેં,
મુજ્હ બાજ ‘અલી જીવ’ કે કહેં, રે ભાઈયો હું શું કરું?
ye jeew to rahta nahin, hor man dukh sahta nahin,
ko jaye piyu kahta nahin, re bhaiyo hun shun karun?
mujh jag kahe jamta nahin, piyu baj mujh gamta nahin,
man manh neh samta nahin, re bhaiyo hun shun karun ?
kuch baat hai pan kyoon kahun, man manh ki man le rahun,
toon sukh kare hun dukh sahun, re bhaiyo hun shun karun?
ke lok muj ko dukh dahen, jano jo aisa ko sahen,
mujh baj ‘ali jeew’ ke kahen, re bhaiyo hun shun karun?
ye jeew to rahta nahin, hor man dukh sahta nahin,
ko jaye piyu kahta nahin, re bhaiyo hun shun karun?
mujh jag kahe jamta nahin, piyu baj mujh gamta nahin,
man manh neh samta nahin, re bhaiyo hun shun karun ?
kuch baat hai pan kyoon kahun, man manh ki man le rahun,
toon sukh kare hun dukh sahun, re bhaiyo hun shun karun?
ke lok muj ko dukh dahen, jano jo aisa ko sahen,
mujh baj ‘ali jeew’ ke kahen, re bhaiyo hun shun karun?
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાત કી હિન્દુસ્તાની કાવ્યધારા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : ડૉ. અંબાશંકર નાગર, પ્રો. અલાબખ્શ શેખ
- પ્રકાશક : ગૂજરાત વિદ્યાપીઠ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1991
- આવૃત્તિ : 1