રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચરણું કી દાસી મૈં તેરી હો મેરમ,
જલદી ખબર લ્યો, મેરી રે.
જા દિન સે પિયા, વિછડો પડ્યો હૈ વા’લા,
અબ તો રાખો મોઈ નેરી... મેરમ૦
ચકોર કું જેમ ચંદા, વા’લા,
ને ઔર અમ્રત સબ વેરી... મેરમ૦
જળ વિના જેમ મીન ન જીવે, વા’લા,
ઈ તો ઝાકળ હુંદા સબ ઝેરી... મેરમ૦
દાસી ‘જીવણ’ સત ભીમ કેરાં ચરણાં, વા’લા,
મારી વરત તો તુમ પર ઠેરી...
મેરમ, જલદી ખબર લ્યો, મારી.
charanun ki dasi main teri ho meram,
jaldi khabar lyo, meri re
ja din se piya, wichhDo paDyo hai wa’la,
ab to rakho moi neri meram0
chakor kun jem chanda, wa’la,
ne aur amrat sab weri meram0
jal wina jem meen na jiwe, wa’la,
i to jhakal hunda sab jheri meram0
dasi ‘jiwan’ sat bheem keran charnan, wa’la,
mari warat to tum par theri
meram, jaldi khabar lyo, mari
charanun ki dasi main teri ho meram,
jaldi khabar lyo, meri re
ja din se piya, wichhDo paDyo hai wa’la,
ab to rakho moi neri meram0
chakor kun jem chanda, wa’la,
ne aur amrat sab weri meram0
jal wina jem meen na jiwe, wa’la,
i to jhakal hunda sab jheri meram0
dasi ‘jiwan’ sat bheem keran charnan, wa’la,
mari warat to tum par theri
meram, jaldi khabar lyo, mari
સ્રોત
- પુસ્તક : સત કેરી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સર્જક : મકરંદ દવે
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1991