રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબંકનાળ રસ પીયા યોગેશ્વર, ઊલટી નાળ રસ પીવણા હો જી,
પીયા અમીરસ ભયા તો અમ્મર, ત્રિકુટી મહેલ પર તકિયા... યોગે૦
નાભિ કમળ સે પવના ઊલટ્યા, દિયા દિલ્લી સે ડેરા હો જી,
ખટ ચક્ર વીંધીને ચઢિયા, ગગન મંડળઘર કિયા... યોગે૦
તૃષા હૈ તન કી આશ પીવન કી, લહેર લગન ઘર લહિયા હો જી,
મગન ભયા મન ચઢી ખુમારી, રોમ-રોમ રમી રહિયા... યોગે૦
એક વચન જેણે સહી કરી માન્યા, એક વચન ઘર રહિયા હો જી,
નૂર નિરંજન નજર સે નીરખ્યા, સોહમ્ વચને ઘર આયા... યોગે૦
સાચી રે બંદગી કર લો બંદા ! ભજન કરો તો ભય ગઈયા હો જી,
દાસ ‘અરજણ’ જીવણ કે ચરણે, જોગી તો અમ્મર રહિયા... યોગે૦
banknal ras piya yogeshwar, ulti nal ras piwna ho ji,
piya amiras bhaya to ammar, trikuti mahel par takiya yoge0
nabhi kamal se pawna ulatya, diya dilli se Dera ho ji,
khat chakr windhine chaDhiya, gagan manDalghar kiya yoge0
trisha hai tan ki aash piwan ki, laher lagan ghar lahiya ho ji,
magan bhaya man chaDhi khumari, rom rom rami rahiya yoge0
ek wachan jene sahi kari manya, ek wachan ghar rahiya ho ji,
noor niranjan najar se nirakhya, soham wachne ghar aaya yoge0
sachi re bandagi kar lo banda ! bhajan karo to bhay gaiya ho ji,
das ‘arjan’ jiwan ke charne, jogi to ammar rahiya yoge0
banknal ras piya yogeshwar, ulti nal ras piwna ho ji,
piya amiras bhaya to ammar, trikuti mahel par takiya yoge0
nabhi kamal se pawna ulatya, diya dilli se Dera ho ji,
khat chakr windhine chaDhiya, gagan manDalghar kiya yoge0
trisha hai tan ki aash piwan ki, laher lagan ghar lahiya ho ji,
magan bhaya man chaDhi khumari, rom rom rami rahiya yoge0
ek wachan jene sahi kari manya, ek wachan ghar rahiya ho ji,
noor niranjan najar se nirakhya, soham wachne ghar aaya yoge0
sachi re bandagi kar lo banda ! bhajan karo to bhay gaiya ho ji,
das ‘arjan’ jiwan ke charne, jogi to ammar rahiya yoge0
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિચિત પદસંગ્રહ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 33)
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્ય વર્ધક કાર્યાલય અમદાવાદ
- વર્ષ : 1946
- આવૃત્તિ : 1