રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમારામાં અવગુણ રે ગુરુજીમાં ગુણ તો ઘણા રે
amaraman awgun re gurujiman gun to ghana re
અમારામાં અવગુણ રે ને ગુરુજીના ગુણ તો ઘણાં રે જી;
અમારા અવગુણ સામું મત જોજો રે...
ગુરુજી મારો દીવો રે‚ ગુરુજી મારો દેવતા રે જી;
ગુરુજી મારા પારસમણિને તોલ… અમારા અવગુણ૦
ગુરુ મારા ગંગા રે‚ ગુરુ મારા ગોમતી રે જી;
ગુરુ મારા કાશી ને રે કેદાર... અમારા અવગુણ૦
ગુરુજી મારા ત્રાપા રે‚ ગુરુજી મારા તુંબડાં રે જી;
ઈ તુંબડીએ ઊતરિયે ભવપાર... અમારા અવગુણ૦
જાલીડાં મેલાવો રે, ગુરુગમ જ્ઞાનનાં રે જી;
ઈ જાલીડાં જરણાં માહેલો જામ... અમારામ અવગુણ૦
ગુરુને પ્રતાપે દાસ ‘જીવણ’ બોલિયા રે જી;
દેજે અમને સંતચરણમાં વાસ... અમારા અવગુણ૦
amara re awgun re ne gurujina gun ghana re jee;
amara awgun samun mat jow
guruji maro diwo re‚ guruji maro dewta re jee;
guruji mara parasamanine tol… amara awgun0
guru mara ganga re‚ guru mara gomti re jee;
guru mara kashi ne re kedar amara awgun0
guruji mara trapa re‚ guruji mara tumbDan re jee;
i tumbDiye utariye bhawpar amara awgun0
jaliDan melawo re, gurugam gyannan re jee;
i jaliDan jarnan mahelo jam amaram awgun0
gurune prtape das ‘jiwan’ boliya re jee;
deje amne santacharanman was amara awgun0
amara re awgun re ne gurujina gun ghana re jee;
amara awgun samun mat jow
guruji maro diwo re‚ guruji maro dewta re jee;
guruji mara parasamanine tol… amara awgun0
guru mara ganga re‚ guru mara gomti re jee;
guru mara kashi ne re kedar amara awgun0
guruji mara trapa re‚ guruji mara tumbDan re jee;
i tumbDiye utariye bhawpar amara awgun0
jaliDan melawo re, gurugam gyannan re jee;
i jaliDan jarnan mahelo jam amaram awgun0
gurune prtape das ‘jiwan’ boliya re jee;
deje amne santacharanman was amara awgun0
સ્રોત
- પુસ્તક : શ્રી ભજનસાગર: ભાગ 1-2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 215)
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્યવર્ધક કાર્યાલય, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963
- આવૃત્તિ : 3