
મૂરખ મન મેલ અંતર આંટી,
સંસારમાં ખેલ જાને ખાટી...
કરમ-ભરમનાં કાઢીને કોકડાં
મોરે થાજો માટી,
શીલ સમશેર લઇ ચાલો સમરમાં
કાળને નાખો કાટી.
મૂરખ મન મેલ...
બુદ્ધિનાં બખ્તર ઢાલ ધીરજની
પ્રેમની લ્યોને પાટી,
કામ-ક્રોધને મારી હટાવો
તોડો આવાગમનની ઘાટી.
મૂરખ મન મેલ...
કાયર નરનું કામ નથી
રમે શૂરા તે સિર સાટે,
માથું મેલીને ચઢે મેદાને
તોડે તૃષ્ણાની ત્રાટી.
મૂરખ મન મેલ...
નિરભે નામના ચઢાવો વાવટા
વેરી નાખોને વાટી,
'દાસ દયો' કે' કોઈ આડું ન આવે
ફૂંકે જાય ફાકી.
મૂરખ મન મેલ...
murakh man mel antar aanti,
sansarman khel jane khati
karam bharamnan kaDhine kokDan
more thajo mati,
sheel samsher lai chalo samarman
kalne nakho kati
murakh man mel
buddhinan bakhtar Dhaal dhirajni
premni lyone pati,
kaam krodhne mari hatawo
toDo awagamanni ghati
murakh man mel
kayar naranun kaam nathi
rame shura te sir sate,
mathun meline chaDhe medane
toDe trishnani trati
murakh man mel
nirbhe namna chaDhawo wawta
weri nakhone wati,
das dayo ke koi aDun na aawe
phunke jay phaki
murakh man mel
murakh man mel antar aanti,
sansarman khel jane khati
karam bharamnan kaDhine kokDan
more thajo mati,
sheel samsher lai chalo samarman
kalne nakho kati
murakh man mel
buddhinan bakhtar Dhaal dhirajni
premni lyone pati,
kaam krodhne mari hatawo
toDo awagamanni ghati
murakh man mel
kayar naranun kaam nathi
rame shura te sir sate,
mathun meline chaDhe medane
toDe trishnani trati
murakh man mel
nirbhe namna chaDhawo wawta
weri nakhone wati,
das dayo ke koi aDun na aawe
phunke jay phaki
murakh man mel



સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ : ડિસેમ્બર ૨૦૧૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 30)