રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપોથી વાંચે પ્રભુ નહિ મળે, ખોજો આપ-શરીર !
શબ્દ ગુરુના નવ છોડીએ, અવસર નહિ આવે ફિર... પોથી૦
આ રે અજવાળું ઘડી પલકનું, પછી અંધારી રાત,
ભેદું વિના ભીડ કોણ ભાંગશે, જીવને થાશે ઉત્પાત... પોથી૦
ધન-જોબન આપ્યું તુજને, જાણ્યા નહિ જુગદાધાર,
માયાને વળગી રહ્યો, અંતે થયો રે ખુવાર... પોથી૦
તીરથ-વ્રત કર્યે શું થાય, જાણ્યા નહિ જગનાથ,
કર્મનાં કષ્ટ ટળ્યાં નહિ, બહુવિધ જોયા ઘાટ... પોથી૦
નિરભે નગારાં જ્યારે વાગશે, થશે અનુભવ-જ્ઞાન,
કહે ‘ઉકો’ ગુરુગમ મળ્યે, થાશે કોટિ કલ્યાણ... પોથી૦
pothi wanche prabhu nahi male, khojo aap sharir !
shabd guruna naw chhoDiye, awsar nahi aawe phir pothi0
a re ajwalun ghaDi palakanun, pachhi andhari raat,
bhedun wina bheeD kon bhangshe, jiwne thashe utpat pothi0
dhan joban apyun tujne, janya nahi jugdadhar,
mayane walgi rahyo, ante thayo re khuwar pothi0
tirath wart karye shun thay, janya nahi jagnath,
karmnan kasht talyan nahi, bahuwidh joya ghat pothi0
nirbhe nagaran jyare wagshe, thashe anubhaw gyan,
kahe ‘uko’ gurugam malye, thashe koti kalyan pothi0
pothi wanche prabhu nahi male, khojo aap sharir !
shabd guruna naw chhoDiye, awsar nahi aawe phir pothi0
a re ajwalun ghaDi palakanun, pachhi andhari raat,
bhedun wina bheeD kon bhangshe, jiwne thashe utpat pothi0
dhan joban apyun tujne, janya nahi jugdadhar,
mayane walgi rahyo, ante thayo re khuwar pothi0
tirath wart karye shun thay, janya nahi jagnath,
karmnan kasht talyan nahi, bahuwidh joya ghat pothi0
nirbhe nagaran jyare wagshe, thashe anubhaw gyan,
kahe ‘uko’ gurugam malye, thashe koti kalyan pothi0
સ્રોત
- પુસ્તક : પરિચિત પદસંગ્રહ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 44)
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્યવર્ધક કાર્યાલય, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1946
- આવૃત્તિ : 3