રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપૂર્ણ બ્રહ્મ પૂરી રહ્યો, અખંડ એક સ્વામી.
ચૌદ ભોવન વ્યાપી રહ્યો હરિ ત્યાંહી.
બાહિર ભીતર જ્યાંહી, તુંહી મોહ નામી... પૂર્ણ૦
ચંદ મેં તું ચૈતન્ય તું, સૂરજ મેં તું તેજ,
નાહક ભજે, તું વિના, દસોદિશ જામી... પૂર્ણ૦
રૂપ નહીં, રંગ નહીં, વર્ણ નહીં વિભૂ,
નિરંજન નિરાકાર, નહીં માયા કામી... પૂર્ણ૦
‘ગવરી’ ગુરુ જ્ઞાન પ્રકાશ, તિમિર ભયો રી નાશ,
ભાગ્યો બ્રહ્મ ચિદ વિલાસ, પૂર્ણ પદ પામી... પૂર્ણ૦
poorn brahm puri rahyo, akhanD ek swami
chaud bhowan wyapi rahyo hari tyanhi
bahir bhitar jyanhi, tunhi moh nami poorn0
chand mein tun chaitanya tun, suraj mein tun tej,
nahak bhaje, tun wina, dasodish jami poorn0
roop nahin, rang nahin, warn nahin wibhu,
niranjan nirakar, nahin maya kami poorn0
‘gawri’ guru gyan parkash, timir bhayo ri nash,
bhagyo brahm chid wilas, poorn pad pami poorn0
poorn brahm puri rahyo, akhanD ek swami
chaud bhowan wyapi rahyo hari tyanhi
bahir bhitar jyanhi, tunhi moh nami poorn0
chand mein tun chaitanya tun, suraj mein tun tej,
nahak bhaje, tun wina, dasodish jami poorn0
roop nahin, rang nahin, warn nahin wibhu,
niranjan nirakar, nahin maya kami poorn0
‘gawri’ guru gyan parkash, timir bhayo ri nash,
bhagyo brahm chid wilas, poorn pad pami poorn0
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહત્ કાવ્યદોહન-1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 827)
- સંપાદક : ઈચ્છારામ સૂર્યરામ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ‘ગુજરાતી’ પ્રિન્ટિંગ પ્રેસ સિરીઝ, મુંબઈ
- વર્ષ : 1890
- આવૃત્તિ : 3