
નહિ રે મેરુ ને નહિ મેદની,
નો'તા તે દી ધરણી અંકાશ રે હાં હાં હાં
ચાંદો ને સૂરજ જે દી દોઈ નો'તા,
ધણી મારો તે દી આપોઆપ રે હાં હાં હાં
પી૨ રે પોકારે મુંજાં ભાવરાં રે !
સતી તમારો ધરમ સંભારો રે હાં હાં હાં
પોતાનાં પુન્ય વગર પાર નૈ
ગુરુ વન્યા તેમ મુગતિ ન હોય રે હાં હાં હાં
હાડ ને ચામ રોમરાઈ નહિ,
નો'તા કાંઈ ઉદર ને માંસ રે હાં હાં હાં
પિંડ પડમાં અધર રિયું,
નો'તા કાંઈ સાસ ને ઉસાસ રે હાં હાં હાં – પીર રે૦
કંકુવરણો રે સૂરજ ઊગશે,
તપશે કાંઈ બાળોબાળ રે હાં હાં હાં
ધરતીનાં દોઈ પડ ધ્રૂજશે
હોંશે કાંઈ હલહલકાર રે હાં હાં હાં - પી૨ રે૦
નર રે મળ્યા હરિના નિજિયાપંથી,
એ જી મળ્યા મને સાંસતીઓ સધીર રે હાં હાં હાં
મુવાં રે તોરલને સજીવન કર્યાં
એમ બોલ્યા જેસલ પી૨ રે હાં હાં હાં - પીર રે૦
nahi re meru ne nahi medani,
nota te di dharni ankash re han han han
chando ne suraj je di doi nota,
dhani maro te di apoap re han han han
pee2 re pokare munjan bhawran re !
sati tamaro dharam sambharo re han han han
potanan punya wagar par nai
guru wanya tem mugati na hoy re han han han
haD ne cham romrai nahi,
nota kani udar ne mans re han han han
pinD paDman adhar riyun,
nota kani sas ne usas re han han han – peer re0
kankuwarno re suraj ugshe,
tapshe kani balobal re han han han
dhartinan doi paD dhrujshe
honshe kani halahalkar re han han han pee2 re0
nar re malya harina nijiyapanthi,
e ji malya mane sanstio sadhir re han han han
muwan re toralne sajiwan karyan
em bolya jesal pee2 re han han han peer re0
nahi re meru ne nahi medani,
nota te di dharni ankash re han han han
chando ne suraj je di doi nota,
dhani maro te di apoap re han han han
pee2 re pokare munjan bhawran re !
sati tamaro dharam sambharo re han han han
potanan punya wagar par nai
guru wanya tem mugati na hoy re han han han
haD ne cham romrai nahi,
nota kani udar ne mans re han han han
pinD paDman adhar riyun,
nota kani sas ne usas re han han han – peer re0
kankuwarno re suraj ugshe,
tapshe kani balobal re han han han
dhartinan doi paD dhrujshe
honshe kani halahalkar re han han han pee2 re0
nar re malya harina nijiyapanthi,
e ji malya mane sanstio sadhir re han han han
muwan re toralne sajiwan karyan
em bolya jesal pee2 re han han han peer re0



સ્રોત
- પુસ્તક : સોરઠી સંતવાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- પ્રકાશક : ગૂર્જર સાહિત્ય ભવન
- વર્ષ : 2017
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ