
પીંપળિયે પીરુંનાં બેસણાં રે, જેનાં નવ ખંડે વરસે નૂર,
ચાલો જઈએ દરશને રે.
લોભ ઈરશા અંતરથી અળગી કરો રે,
થાજો તન મન અરપી તૈયાર... ચાલો૦
અવિદ્યાનાં આભૂષણ ઉતારો રે,
સતિયું પે'રોને સતના શણગાર... ચાલો૦
મેાટા મુનિવર સંત પધારશે રે,
મળશે નૂરીજન અઢાર... ચાલો૦
આપે આલમ સવારીમાં આવશે રે,
થાશે લીલે ઘોડે અસ્વાર... ચાલો૦
એના નેજા ધરણી પર ઢળકશે રે,
ત્યાંથી કંપીને ભાગશે કાળ... ચાલો૦
પાખંડી ને પામર આવે પીડવા રે,
તેને હાકમ પમાડશે હાર... ચાલો૦
દાસી 'ઝબુ' દોઈ કર જોડી દાખવે રે,
એ છે અવિનાશી અવતાર... ચાલો૦
pimpaliye pirunnan besnan re, jenan naw khanDe warse noor,
chalo jaiye darashne re
lobh irsha antarthi algi karo re,
thajo tan man arpi taiyar chalo0
awidyanan abhushan utaro re,
satiyun perone satna shangar chalo0
meata muniwar sant padharshe re,
malshe nurijan aDhar chalo0
ape aalam sawariman awshe re,
thashe lile ghoDe aswar chalo0
ena neja dharni par Dhalakshe re,
tyanthi kampine bhagshe kal chalo0
pakhanDi ne pamar aawe piDwa re,
tene hakam pamaDshe haar chalo0
dasi jhabu doi kar joDi dakhwe re,
e chhe awinashi awtar chalo0
pimpaliye pirunnan besnan re, jenan naw khanDe warse noor,
chalo jaiye darashne re
lobh irsha antarthi algi karo re,
thajo tan man arpi taiyar chalo0
awidyanan abhushan utaro re,
satiyun perone satna shangar chalo0
meata muniwar sant padharshe re,
malshe nurijan aDhar chalo0
ape aalam sawariman awshe re,
thashe lile ghoDe aswar chalo0
ena neja dharni par Dhalakshe re,
tyanthi kampine bhagshe kal chalo0
pakhanDi ne pamar aawe piDwa re,
tene hakam pamaDshe haar chalo0
dasi jhabu doi kar joDi dakhwe re,
e chhe awinashi awtar chalo0



સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસુધા-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 108)
- સંપાદક : જોરાવરસિંહ જાદવ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1989